Hậu quả từ chuyện tình một đêm
Các Website khác - 15/09/2008

Những mối tình ngắn ngủi “một đêm” thường không hiếm trong giới đàn ông. Tuy nhiên sau lần “vui chơi” vội vã ấy, không ít đấng mày râu không tránh khỏi những phút giật mình.

Kiên, một chàng trai mới lớn vừa đỗ đại học. Cậu rời vùng quê Nghệ An nghèo khó ra Hà Nội để thực hiện ước mơ. Những bỡ ngỡ ban đầu cùng với cuộc sống mới nhanh chóng qua đi khi bên Kiên có nhiều hàng xóm tốt bụng. Những người bạn đó sống rất hòa đồng và chan chứa tình cảm. Người nhiều tuổi nhất thì cũng mới ra trường được một hoặc hai năm. Họ sống theo phương trâm “có gì cùng chia sẻ” vì thế ngay cả “cảm xúc” khi “gần gũi” với đàn bà cũng được các chiến hữu đem ra san sẻ.

Một lần, nghe lời rủ rê của các anh cùng xóm, Kiên tò mò làm theo để thể hiện bản lĩnh trước những tiền bối. Trước cô cave nhiều kinh nghiệm, Kiên lúng túng chỉ biết đón nhận. Cậu còn không biết sử dụng bao cao su để rồi bây giờ lo lắng và ân hận.

Ảnh minh họa.

Ngồi nghĩ lại, Kiên chợt rùng mình bởi chỉ một lần dại dột có thể bị nhiễm bệnh. Cậu không dám nhìn thẳng vào sự thực, không dám đi khám sức khỏe, bởi nỗi sợ hãi cứ đeo bám dai dẳng. Mối nghi ngờ dằn vặt cậu hàng đêm để rồi sức khỏe suy kiệt, cậu sút 5kg trong một tuần.

Thấy cậu em bé nhất phòng rầu rĩ, các anh hàng xóm động viên cậu đi xét nghiệm. Khoảng thời gian chờ kết quả, Kiêm cảm giác như tinh thần bị đầy đọa. Cậu không biết mình có đủ sức chịu đựng tin xấu hay không. Không còn cậu sinh viên khỏe mạnh nữa mà lúc nào cũng thấy Kiên vật vờ trên giảng đường.

Cho tới khi cầm tờ kết quả âm tính, chứng tỏ cậu hoàn toàn khỏe mạnh, Kiên mới yên tâm thở phào. Những ngày sợ sệt đó Kiên không muốn nhớ lại nữa, cậu thề sống thề chết sẽ không bao giờ bén mảng đến những nơi có gái bán hoa.

Không phải chỉ riêng Kiên, Toàn cũng từng có những “mối tình một đêm” và cả những hậu quả song hành.

Bị người yêu bỏ để theo người đàn ông giàu có thành đạt hơn, Toàn đau đớn vô cùng. Với cú sốc đó, anh chán nản lao vào rượu chè và ăn chơi thả phanh. Như con tàu ra khơi không người lái, Toàn chẳng biết đâu mới là bến bờ. Chán nản, anh cặp với rất nhiều cô gái khác nhau. Có người xinh đẹp, có người thông minh và giỏi giang hơn bạn gái cũ của anh. Tuy nhiên tình cảm cũng chỉ được thời gian ngắn ngủi bởi anh không còn niềm tin với những người đàn bà này. Họ không có lỗi nhưng đều bị anh bỏ rơi.

Một lần bạn bè rủ nhau đi ăn nhậu, do quá chén lại thêm nỗi thèm khát đàn bà nên anh tìm nơi giải tỏa nhu cầu. Anh đã đến những “nơi không nên vào”, điều bây giờ anh mới đau xót khẳng định.

Những lần âu yếm các cô gái trước anh không phải sử dụng đến biện pháp an toàn nào cho nên lần này cũng vậy. Cô gái của anh hôm ấy cũng tương đối xinh đẹp, sạch sẽ. Toàn không nhớ rõ là cô ấy như thế nào bởi vì lúc ấy là rượu nhìn chứ chẳng phải anh nhìn.

Sau lần đó Toàn phát hiện ra mình bị nhiễm giang mai. Chạy chữa suốt ba năm anh mới yên tâm hơn về sức khỏe của mình. Tuy nhiên, nghe nói bệnh này có thể trở lại bất kể lúc nào, có thể đe dọa bất kỳ khi nào nên anh luôn sống trong cảm giác không an toàn.

"Để thanh thản, khỏe mạnh và không lo sợ bị nhiễm một căn bệnh nào thì cách tốt nhất là phải sống trong sạch, giữ nếp sống một vợ một chồng lành mạnh, quan hệ yêu đương trong sáng và tránh xa những mối quan hệ không rõ ràng đặc biệt quan hệ với gái mại dâm.

Mỗi người cần có ý thức tự bảo vệ bản thân chứ không phải theo lối “mất gà rồi mới lo làm chuồng”. Đừng nên lấy tính mạng, tương lai ra để thử thách trong những cuộc chơi vội vàng", chị Quỳnh Chi, nhân viên tư vấn tâm lý của công ty An Viêt Sơn chia sẻ.

Ngọc Minh