Sướng, khổ vì... chồng đẹp!
Các Website khác - 15/09/2008
 Với người phụ nữ, lấy được người chồng đẹp trai mà mình yêu thương, ai chẳng thích. Nhưng khi đó bắt buộc họ phải đối diện với nhiều thử thách để giữ gìn hạnh phúc.

Vợ đẹp là vợ người ta”. câu thành ngữ này cũng có thể diễn đạt lại: “chồng đẹp là chồng người ta”. Tất nhiên, điều đó không phải đúng với tất cả mọi trường hợp nhưng nó cũng phản ánh một thực tế, nỗi khổ tâm của những người lấy được chồng đẹp, vợ đẹp.

Xu hướng thích chồng đẹp

Câu thành ngữ “trai tham sắc, gái tham tài” là tâm lý chung. Nhưng giờ đây một nửa của thành ngữ này đang có nguy cơ bị biến dạng. Hiện nay, tiêu chí tìm chồng đẹp trai đã lan nhanh trong giới trẻ, từ giới nghệ sĩ, sinh viên đến nhiều đối tượng ở các ngành nghề khác. 

Ảnh minh họa

Ngay như mỹ nhân của điện ảnh Hàn Quốc Kim Hee Sun đã không ngại ngần tuyên bố rằng vì thế hệ mai sau nên cô quyết phải chọn người chồng đẹp trai! Người chồng tương lai của cô phải hội tụ đủ 3 điều kiện: đẹp trai, kiếm ra nhiều tiền để nuôi vợ con và hai người phải thật hợp nhau. Tiêu chí có vẻ... hơi cao nên đến tận giờ mỹ nhân này vẫn chưa chấm được chàng nào vừa ý.

Nhu cầu tìm được người có vẻ ngoài đẹp mã của chị em xét cho cùng là một nhu cầu chính đáng. Đặc biệt, những cô nàng duyên dáng, cá tính, tài năng đạt được ít nhiều thành quả trong công việc thì ngoại hình là yếu tố không thể xem nhẹ trong quyết định chọn bạn đời.

Chị T.Oanh, 27 tuổi, tốt nghiệp MBA ở Singapore về, đang khá thành công trong vai trò chủ doanh nghiệp hàng thủ công mỹ nghệ xuất khẩu sang thị trường Nhật, vừa chấp nhận “về dinh” với một anh chàng chuyên gia tài chính có vẻ ngoài chuẩn như người mẫu, cho rằng: “Nếu đàn ông lấy được vợ đẹp khiến họ hãnh diện, thì phụ nữ lấy được một người chồng ngoài tiêu chí thông minh còn có bề ngoài bắt mắt sẽ cảm thấy vô cùng tự tin và luôn có cảm giác muốn được thử thách, mạo hiểm. Nhưng tiêu chí vừa đẹp vừa tài đâu phải dễ kiếm, cho nên nếu ai được toại nguyện như vậy, được xem là người may mắn.

Làn sóng chú trọng vẻ ngoài của người yêu lan rộng đến nỗi, nhiều nữ sinh viên lập ra hội “Có bồ đẹp trai”. Bạn Thanh. H. K.32, Trường ĐH Kiến trúc TPHCM, cho biết: “Nhiều bạn cho rằng được sánh bước cùng anh chàng tốt mã là một thành công đáng để tự hào. Khốn khổ cho những bạn có bạn trai với ngoại hình bình thường, mỗi lần diện kiến với bạn bè thế nào cũng bị xì xầm, chê bai. Vì vậy không ít bạn đã giấu biệt người yêu trong những lần sinh hoạt tập thể hay tham quan, dã ngoại”.

Hãnh diện nhưng... khổ tâm

Tâm lý chung của con người, cái đẹp đều được trân trọng và ngưỡng mộ. Thậm chí hiện nay trên thế giới đã có những cuộc bình bầu: “người đàn ông đẹp trai”, “người đàn ông hấp dẫn...”, “người đàn ông quyến rũ”... chứng tỏ vẻ đẹp của phái mạnh được thừa nhận, tôn vinh. Và ngày càng nhiều cánh mày râu sử dụng các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp nhằm hoàn thiện vẻ ngoài của mình để mong có nhiều cơ hội hơn.

Khi lập gia đình, xét về góc độ giới tính, phụ nữ phải thực hiện thiên chức làm mẹ và nuôi con. Nhiệm vụ này cực kỳ nặng nề, đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Và do vậy, thiên chức ấy cũng chính là thủ phạm làm tàn phai nhan sắc.

Xét về góc độ sinh học và tâm lý, phái mạnh luôn có nhu cầu chăn gối lớn gấp nhiều lần phụ nữ. Họ thích phiêu lưu, chinh phục người khác phái và coi đó như là... bản lĩnh đàn ông. Đàn ông thường dễ xao lòng.

Nếu thêm ngoại hình hấp dẫn, được người khác phái ngưỡng mộ, cơ hội ấy còn cao gấp bội phần... Chính vì những lý do đó, khi người phụ nữ lấy chồng đẹp trai, tuy có hãnh diện, nhưng bắt buộc họ phải đối diện với nhiều thử thách để giữ gìn hạnh phúc.

Không phải người đàn ông nào cũng có những thói xấu, vì vậy có chồng đẹp trai không hẳn đã là một sự lựa chọn nguy hiểm. Điều quan trọng là tiêu chuẩn để lấy chồng cần được xét về mặt phẩm chất, giá trị con người nhiều hơn là vẻ đẹp bên ngoài. Bản chất của một cuộc hôn nhân phải xuất phát từ tình yêu chân thành của hai phía...

Tuy nhiên, khi sở hữu một người chồng có vẻ ngoài thu hút, người vợ cũng phải xác định tư tưởng vững vàng, vì dù chồng bạn có nghiêm túc đến đâu thì vẫn có những bóng hồng để ý, trong khi đa số đàn ông lại thích phiêu lưu.

Chị Th.Q, ở Bình Thạnh, có người chồng với vẻ ngoài rất hào hoa đã được 3 năm, tâm sự: “Ông xã tôi rất nghiêm túc, thẳng thắn nhưng vẫn không ít lần gặp phải phiền toái từ các cô gái. Khi chồng được các cô gái thích, hãnh diện đấy nhưng thú thật tôi càng phải chú trọng đến bản thân và luôn cảnh giác cao độ”. Cuộc sống muôn màu. Có anh chồng tự hào mình đẹp trai đã lấy “công cụ đẹp trai” ấy để chinh phục phụ nữ như một “cách chơi” thiếu nhân cách.

Trên thực tế hôn nhân, chồng xấu hay đẹp không bao giờ là tiêu chuẩn để đánh giá, hoặc là yếu tố để tạo nên hạnh phúc. Nhưng nếu may mắn bạn lấy được một người chồng đẹp trai thì bạn hãy luôn tự tin để xây dựng tổ ấm.

Theo Nguyên Hà