Bí mật chuyện 'tân trang' vùng kín
Các Website khác - 17/11/2008

Nỗi ám ảnh vì "chỗ ấy" không còn "khít khao" như thuở nào thường khiến chị em sau sinh nở không khỏi chạnh lòng.

>> Rủ nhau đi thu nhỏ 'vùng kín'

Ảnh minh họa

Mất mấy năm phiền muộn vì chuyện phòng the không được như ý bởi âm đạo giãn rộng qua hai lần sinh nở, chị Hiên, 41 tuổi, Thanh Trì, Hà Nội, rất mừng khi biết chị có thể trở lại “như thời son trẻ” chỉ nhờ một phẫu thuật nhỏ.

Chuyện chăn gối của vợ chồng chị Hiên những năm gần đây có phần tẻ nhạt bởi một lý do rất tế nhị: chỗ ấy quá rộng. Không chỉ ông xã ngán ngẩm khi mỗi lần “xung trận”, thấy mình như “đi vào chỗ không người”, mà bản thân chị cũng không có cảm giác dù rất nhiều ham muốn. Hiên tặc lưỡi tự an ủi rằng mình đã có tuổi, đã đến lúc chấp nhận “hy sinh” thú vui tình dục. Vì ngượng, và cũng vì nghĩ rằng không có cách nào khắc phục chuyện này nên chị không kể với ai. 

Gần đây khi nói chuyện với một đồng nghiệp trẻ hơn mới chuyển về cơ quan, Hiên mới biết rằng các bác sĩ có thể thu hẹp lại “chỗ ấy”, thậm chí “tân trang” cho nó đẹp hơn cả về hình dáng, sắc màu. “Chị không tin ư? Nói nhỏ chị biết, em đã làm rồi đấy, sau khi sinh hai đứa. Kết quả là khít khao hơn hẳn, như hồi mới lấy chồng”, cô đồng nghiệp thì thầm. Thông tin mới mẻ này khiến chị Hiên mừng như bắt được vàng. Lúc này, chị lại thấy mình vẫn còn trẻ và định bụng sẽ đi “tút lại” để làm cho chốn phòng the lại nóng lên như cũ. 

Tiến sĩ Trần Thiết Sơn, chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ, tạo hình, thừa nhận, việc thu nhỏ âm đạo giúp tìm lại khoái cảm tình dục là có thật và không khó làm, đang được nhiều cơ sở y tế và thẩm mỹ viện thực hiện. Những bác sĩ có tay nghề về phẫu thuật thẩm mỹ còn có thể làm đẹp, “trẻ hóa” cho vùng kín này. 

Theo tiến sĩ Nguyễn Viết Tiến, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương, âm đạo có thể giãn rộng, giảm đàn hồi do sinh nở, nhất là những trường hợp sinh nhiều lần. Tình trạng đứt, rách tầng sinh môn cũng khiến các cơ vùng này khó co thắt hơn, không “ôm” được dương vật khi quan hệ tình dục, làm giảm khoái cảm cho cả hai bên. Mặt khác, tình trạng trên còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa như viêm nhiễm, sa tử cung…

Các bác sĩ ở Bệnh viện Phụ sản Trung ương có thể dễ dàng giúp chị em tìm lại cảm giác mạnh trong chuyện chăn gối, phục hồi sức hấp dẫn của họ đối với đức lang quân bằng một phẫu thuật chỉ diễn ra trong 30 phút. Trong ca mổ này, các bác sĩ nối lại những cơ vòng bị rão, đứt của ống âm đạo, cắt bỏ những phần da thịt thừa, nhăn, không chỉ giúp thu hẹp lại mà còn lấy lại khả năng kiểm soát các cơn co thắt ở bộ phận này. Các bác sĩ cũng có thể loại bỏ những phần có màu sắc không đẹp, bị nhăn nheo, sừng hóa, đưa màu hồng ở phía trong âm đạo ra ngoài.

Trong một số trường hợp, việc “tân trang” âm đạo có thể được bác sĩ thực hiện kết hợp trong ca sinh theo yêu cầu của sản phụ, nhưng lúc này việc xử lý chỉ đơn giản là làm nhỏ lại. Phẫu thuật sẽ đem lại kết quả thẩm mỹ lớn hơn nếu được làm khi cơ thể đã phục hồi thực sự, tức khoảng 3 - 4 tháng sau sinh. Lúc này, vùng kín đã ổn định, hết sưng nên các bác sĩ có thể ước lượng chính xác hơn việc cắt, vạt, chỉnh sửa…

Thường sau phẫu thuật hai tuần, chị em đã có thể sinh hoạt, làm việc bình thường, sau 6 - 8 tuần có thể quan hệ tình dục. Trong thời gian chờ hồi phục, người phụ nữ nên đi lại nhẹ nhàng, không làm việc nặng. 

Ngoài Bệnh viện Phụ sản Trung ương, nhiều cơ sở thẩm mỹ cũng có dịch vụ làm đẹp vùng kín. Tuy nhiên, chị em nên chọn những nơi có giấy phép phẫu thuật thẩm mỹ, điều kiện vô khuẩn tốt, bác sĩ tay nghề cao, nếu không có thể dẫn đến các nguy cơ nhiễm khuẩn, tổn thương trực tràng hay âm đạo.

Theo Báo Đất Việt