Ngôi sao cô đơn
Các Website khác - 17/11/2008

 

Thiếu lòng tin

 

Những gì bạn nghĩ thường là những gì bạn thể hiện. Nếu trong đầu bạn luôn tâm niệm rằng sẽ rất khó tìm được tình yêu hoặc bạn không đủ hấp dẫn để thu hút người khác phái, thực tế sẽ diễn ra theo hướng đó.

 

Thái độ này có thể là kết quả từ những mối quan hệ thất bại trước đây hoặc do đơn giản là ở bạn lòng tự trọng còn thấp. Bạn cần phá vỡ sự đơn điệu trong cách nghĩ và tự tạo lòng tin cho mình. Hãy suy nghĩ một cách tích cực về tình yêu, giúp bản thân tin rằng bạn có thể cho và nhận thứ tình cảm ấy.

 

Tạo khuôn “Hàn” khuôn “Mỹ”

 

Đọc tạp chí nước ngoài, xem phim Hàn phim Mỹ suốt ngày khiến bạn vô tình hoặc cố ý tạo ra một “khuôn mẫu nửa kia” với đủ các tiêu chí. Bạn trai phải đẹp, cao ráo, nam tính, lãng mạn, thành đạt, bạn gái phải nhẹ nhàng, dịu dàng, thông minh, khôn khéo. Đó chính là sai lầm khiến bạn “lẻ bóng”.

 

Mặc dù làm theo sở thích không phải là điều xấu, nhưng nếu khuôn mẫu của bạn không tốt, bạn sẽ chỉ dính vào những mối quan hệ tệ hại thôi. Và bạn có thể theo đuổi một bóng hình chẳng bao giờ có thật nếu tạo ra một cái khuôn quá hoàn hảo.

 

Yêu kiểu “đỉa”

 

Cần phải hiểu rằng người ta tìm kiếm một người bạn đời chứ không phải là kẻ “dai như đỉa”. Nếu bạn thuộc kiểu người thích sở hữu hay cần được ở bên cạnh ai đó 7 ngày mỗi tuần, bạn sẽ chỉ đẩy họ ra xa hơn.

 

Hay nóng nảy, lo sợ

 

Trong mối quan hệ đặc biệt này, sự bình tĩnh và tỉnh táo rất quan trọng, bởi sẽ có nhiều lúc bạn cần phán đoán và nhìn nhận một tình huống nhạy cảm nào đó. Hơn nữa, trong tình yêu không tránh khỏi những lúc bất đồng. Nếu tính tình nóng nảy, bạn có thể có những hành vi, lời nói như thêm dầu vào lửa.

 

Nếu bạn là người nóng tính, hãy cố gắng tham gia các hoạt động có thể giúp bạn giữ bình tĩnh tốt hơn. Thử tập Yoga hoặc tập thể dục để giải phóng năng lượng thừa.

 

Nếu bạn lo sợ và dễ bị bối rối, người ấy có thể cảm thấy rằng bạn không biết điều chỉnh bản thân trước những thay đổi bất ngờ trong cuộc sống. Ai cũng có lúc lo âu và nóng nảy, nhưng nếu đó là căn bệnh mãn tính, hãy chữa trị ngay.

 

Linh Hương

Theo Love Lecture