"Bóc mẽ" con trai...
Các Website khác - 09/05/2008

 

1. Biển báo: “Chuẩn bị có xung đột!”

 

Biểu hiện bề ngoài: Con gái được bầu là hoa khôi của lớp hay của khối. Con trai không tán đồng, thường chê bai con gái vì một vài vấn đề lặt vặt hay thỉnh thoảng lại so bì với một vài cô bạn khác nữa chứ.

 

Sự thật là… Con trai muốn nghe mọi người bình luận để tăng thêm độ chính xác cho sự lựa chọn của mình ấy mà. Thực sự con trai rất muốn khen ngợi và bộc lộ tình cảm với con gái.

 

Ý đồ: Con trai khi có tình cảm với ai thường tỏ vẻ phớt lờ và tìm cách đánh lạc hướng mọi sự chú ý như thế đấy. Con gái nếu không chú ý sẽ bị tấn công bất ngờ và đường đột, lúc đấy thì... "chạy đằng giời".

 

Cẩn thận nhé, con trai đang "ủ mưu"...

 

2. Biển báo: “Sắp có đợt tấn công!”

 

Biểu hiện bề ngoài: Con gái nhận được hoa hồng và chocolate của con trai vào ngày 14/2, cả thiệp chúc mừng 8/3 nữa chứ. Thậm chí con trai liên tục rủ con gái đi ăn chè hay bất cứ thứ gì mà con gái thích.

 

Sự thật là… Không khéo có đến... 10 hộp chocolate đã được con trai chuẩn bị sẵn, phòng hờ cho ngày 14/2 ý chứ, còn 8/3 thì là đồng loạt rùi. Và đôi khi con trai rủ con gái đi ăn đấy, bảo đang "đói điên lên được" đấy, nhưng chỉ là cái cớ mà thôi.

 

Ý đồ: Con trai làm cho con gái hiểu rằng “Mình đang để ý bạn”. Con gái cần cẩn thận kẻo bị liêu xiêu trước mấy chiêu này nhé.

 

3. Biển báo: “I’m a hot-boy!”

 

Biểu hiện bề ngoài: Con trai thường khoe với con gái là hắn có mấy cô bạn xinh xinh này, rồi cô bé hàng xóm hay nhờ vả lắm này, hay có mấy nàng gọi điện đến làm quen nhưng hắn từ chối này..v..v...

 

Sự thật là… Con trai chẳng nhận được điện thoại của ai, hay có cô hàng xóm dễ thương nào cả, nếu con gái có hỏi tên thì con trai sẽ trả lời là: “Mình quên mất rồi”. Đơn giản con trai nghĩ giá trị của mình sẽ tăng lên khi có nhiều người hâm mộ.

 

Ý đồ: Con trai làm cho con gái thấy sự quan trọng của mình, để rồi thấy vinh dự khi được là bạn của hắn. Con trai đang "đánh bóng hình ảnh" cho mình trong mắt con gái đấy mà.

 

4. Biển báo: “Có kẻ cố tình gây thương nhớ!”

 

Biểu hiện bề ngoài: Con trai thường xuyên gọi điện đến nhà con gái chỉ để hỏi những câu cực kỳ ngớ ngẩn, đại loại như: "Ngày mai học toán hình hay toán đại ấy nhỉ?". Hoặc đôi khi bất ngờ xuất hiện với những cái kem mát lạnh, "tớ đang mua kem thì tình cờ thấy ấy đi qua nên mua cho ấy luôn thôi mà".

 

Sự thật là… Có thể đúng là con trai chẳng chú ý gì đến những điều cô giáo nhắc ở trên lớp nên cần phải hỏi một ai đó thật. Tuy rằng không thiếu gì người để hỏi, nhưng con trai vẫn thích hỏi con gái cơ. Còn chuyện kem, có khi nào lại trùng hợp một cách đang ngạc nhiên thế không nhỉ?

 

Ý đồ: Con trai đang muốn khiến cho con gái bối rối và suy nghĩ vẩn vơ đến con trai suốt cả ngày ấy mà. Khi ấy con gái sẽ tự hỏi: "Chẳng biết con trai có tình cảm đặc biệt gì với mình không mà lúc nào cũng "làm phiền" mình thế nhỉ?".

 

 ... để biến con gái thành "nạn nhân tình iu" đấy.

 

5. Biển báo: “Xuất hiện một kẻ thật là khó ưa!”

 

Biểu hiện bề ngoài: Con trai thường trêu chọc làm cho con gái phát khóc. Con trai còn gọi bạn là “đồ mít ướt”. Điều đó khiến con gái ấm ức lắm cơ…

 

Sự thật là… Con trai chỉ muốn con gái cười lên vì con gái cười trông rất xinh mà. Con trai còn muốn khoe rằng mình hài hước và dễ gần lắm nữa cơ.

 

Ý đồ: Con trai chẳng bao giờ biết (hoặc muốn) mình làm con gái phật ý đâu. Nhưng có biết thì cũng không đủ dũng cảm để nói câu: “Xin lỗi” vì hình như mọi người đang nhìn con trai kìa.

 

6. Biển báo: “Có thêm một người thân thiết!”

 

Biểu hiện bề ngoài: Con trai thường hay kể về cô em gái chuyên môn nũng nịu, vòi vĩnh và có một đặc điểm gì đó rất đáng chú ý. Và con trai thỉnh thoảng lại bảo với con gái rằng: “Ấy rất giống em gái tớ”.

 

Sự thật là… Con trai đang khen con gái dễ thương bởi cô em gái chính là người thân thiết vô cùng với con trai. Hình như cô ấy còn là "quân sư quạt... mo" cho con trai trong những chuyện như thế này nữa cơ.

 

Ý đồ: Con trai đang muốn nói với con gái rằng: “Con gái lúc nào cũng nhỏ bé và đáng yêu trong mắt con trai”. Liệu con gái có đồng ý để con trai che chở bảo vệ giống như với cô em gái hay không nhỉ?

 

Dù con trai có "ủ mưu" gì đi nữa thì cũng chỉ vì yêu quý con gái thôi. Giữa công và "tội", con gái sẽ "xử" như thế nào đây nhỉ?

 

Theo Phương Chi

Kênh 14