Phụ nữ ngọt ngào hơn khi đến 'ngày ấy'
Các Website khác - 02/05/2008

 

Ảnh: cupidsonlinedating.

Mỗi khi đến thời điểm rụng trứng trong tháng, giọng nói của các cô gái lại trở nên ngọt ngào và quyến rũ hơn.
> Phụ nữ thường trưng diện trong 'ngày ấy' / Đàn ông cũng có 'ngày ấy'

Các nhà nghiên cứu đã ghi lại giọng nói của phụ nữ tại những thời điểm khác nhau trong chu kỳ kinh nguyệt. Họ nhận thấy giọng nói được đánh giá là hấp dẫn hơn cả khi người phụ nữ ở giai đoạn dễ thụ thai nhất. Nghiên cứu chỉ ra rằng sự biến đổi hoóc môn giới tính có thể tác động tới hộp thanh quản và tạo ra sự khác biệt cho giọng nói của giới nữ.

Sự sinh sản ở con người khác các loài có vú khác ở chỗ không có dấu hiệu rõ rệt nào cho thấy phụ nữ đang ở giai đoạn dễ thụ thai. Tuy nhiên, những thay đổi tiềm ẩn do sự biến đổi hoóc môn giới tính mang lại có thể được đàn ông phát hiện ra dù chính họ cũng không nhận thức rõ.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học bang New York ở Albany, Mỹ, đã ghi lại giọng nói con gái tại 4 thời điểm khác nhau của kỳ kinh và bật lại cho đàn ông và phụ nữ nghe.

Những bản ghi gần với thời điểm rụng trứng được đánh giá là hấp dẫn hơn cả so với những lần ghi âm khác. Việc phụ nữ dùng thuốc tránh thai không tác động tới cảm nhận về giọng nói.

Tiến sĩ David Feinberg tại Đại học McMaster ở Canada nhận định: "Một phần nguyên nhân có thể là phụ nữ có tâm trạng thay đổi theo chu kỳ kinh nguyệt. Và mọi người sẽ dễ bị hấp dẫn bởi những người có tâm trạng vui vẻ khi họ ở giai đoạn sung mãn nhất".