Bí kíp cải thiện số lượng "tinh binh"
Các Website khác - 07/05/2008

 

1. Ăn đúng cách

 

Ăn đúng cách rất quan trọng với sức khoẻ và việc cải thiện số lượng tinh trùng, nên tăng cường những thực phẩm giàu vitamin, các thực phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên rất có lợi cho việc sản sinh ra tinh trùng.

 

2. Uống nhiều nước

 

Nước rất cần thiết với cơ thể, giúp cơ thể tránh được nhiều bệnh tật và cải thiện số lượng tinh trùng. Vì thế nên uống đủ lượng nước cơ thể cần mỗi ngày.

 

3. Giảm đồ uống có chứa cafein

 

Các loại đồ uống như cà phê hay đồ uống có gaz rất có hại cho việc sản sinh ra tinh trùng trong thời gian dài. Việc cắt giảm các loại đồ uống này cũng góp phần cải thiện số lượng tinh trùng.

 

4. Giảm đồ uống có cồn

 

Đồ uống có cồn rất có hại cho sức khoẻ và gây giảm số lượng tinh trùng, cách tốt nhất là hạn chế tối đa sử dụng các loại đồ uống có cồn để bảo vệ số lượng và chất lượng tinh trùng.

 

5. Giảm stress

 

Cơ thể thường xuyên bị stress có liên quan chặt chẽ đến việc suy giảm lượng tinh trùng. Nên biết cách nghỉ ngơi thư giãn, giảm stress để tăng cường sức khoẻ đồng thời cải thiện số lượng tinh trùng.

 

Ngoài ra, còn có một số cách khác để làm tăng lượng tinh trùng lên như liệu pháp Ayurveda (thư giãn bằng cách xông tinh dầu thơm) cũng có tác dụng làm tăng lượng tinh trùng. Mát xa cơ thể với tinh dầu cũng có tác dụng tăng tuần hoàn máu. Thay vì sinh hoạt tình dục vào buổi tối, hãy thực hiện vào buổi sáng, thời điểm lượng tinh trùng đạt mức tối đa.