Tái hôn với vợ sau khi chuyển đổi giới tính
Các Website khác - 05/05/2008


Bà Emma Martin, từng phẫu thuật chuyển giới từ nam thành nữ, 30 năm sau lần kết hôn đầu tiên trong hình hài người đàn ông, đã tái hôn với vợ mình.

Emma Martin (trước đây là ông Martin Packer) và Linda Packer đã cưới lại theo một nghi lễ địa phương để được hưởng các quyền lợi hưu trí và thuế mà họ từng có khi là một cặp vợ chồng.

Ông Martin Packer đã đổi giới tính và tái hôn lại với vợ mình. Ảnh: Tân Hoa Xã.

Cặp đôi này sống ở Little Downham, quận Cambridgeshire, kết hôn lần đầu tiên vào năm 1977 và không có con. Martin Packer, một cố vấn IT 60 tuổi, từng có trục trặc về vấn đề giới tính từ khi lên 4 tuổi.

Năm 1998, ông nói với vợ mình muốn chuyển giới. Sau đó, khoảng 20.000 bảng Anh đã được bỏ ra cho việc điều trị hoóc môn và phẫu thuật.

Emma Martin (trước đây là ông Martin Packer) và Linda Packer. Ảnh: Tân Hoa Xã.

Theo Đạo luật về giới của nước này năm 2004, các cặp vợ chồng mà một người thay đổi giới tính sẽ không được duy trì quan hệ hôn nhân. Và quan hệ của Emma với vợ cũng như vậy, vì bà đã được công nhận là một phụ nữ.

Tuy nhiên, hai người mất đi các quyền lợi về thuế giống như với các cặp vợ chồng thực sự. Họ phải đối mặt với khoản thuế thừa kế lớn hơn nếu một trong hai người mất đi, và nó cũng gây ra vấn đề với khoản bảo hiểm cá nhân và quyền lợi hưu trí.

Vì thế, họ quyết định tái hôn.