Phụ nữ và 3 lý do của "sợ yêu"
Các Website khác - 02/05/2008


TPO - Một trong những lí do chính mà phái yếu thường không muốn quan hệ tình dục là sợ mang thai ngoài ý muốn. Thứ nữa, họ cũng lo lắng mắc phải các bệnh liên quan đến tình dục.

Sợ mang thai

Với những viên thuốc tránh thai hay bao cao su và các hình thức bảo vệ khác – bạn sẽ nghĩ là những lo lắng về việc mang thai không mong muốn sẽ không thể ngăn cản bạn có giây phút hạnh phúc, thỏa mãn bên bạn tình. Tuy nhiên, phụ nữ thì vẫn không ngừng lo lắng vì điều đó.

Trong trường hợp này, điều quan trọng là người đàn ông cần hiểu bạn tình đồng thời hãy động viên cô ấy, rằng, khi sử dụng các hình thức bảo vệ (bao cao su, chất diệt tinh trùng), thì khả năng mang thai cực kì nhỏ!

Vấn đề tâm lí

Phụ nữ là những “sinh vật” kín đáo và những "cảm giác" - thứ vốn rất mơ hồ và thiếu thực tế với đàn ông lại khiến họ lo ngại nhiều đến nỗi mà thỉnh thoảng nó ảnh hưởng đến các quan hệ trong thực tế.

Có nhiều phụ nữ cảm thấy, nếu họ quan hệ tình dục với “người yêu” sẽ tạo cho anh ta ấn tượng không tốt về mình. Điều này khiến họ luôn ngại ngùng khi gần gũi.

Với loại lo lắng này, thì sự kiên nhẫn, tình yêu và sự vỗ về là hiệu quả nhất! Khi người phụ nữ cảm thấy an tâm và tin tưởng bạn tình, họ sẽ không còn khó khăn trong quan hệ tình dục. Tuy nhiên, bản thân phụ nữ cũng cần phải trò chuyện với bạn tình, để anh ấy hiểu và cho bạn thời gian để chuẩn bị tâm lí nhiều hơn nữa khi hai người ở trên giường.

Cũng có những phụ nữ, lại cho rằng làm tình là một việc sai trái. Rào cản này chỉ có thể chấm dứt khi họ nhìn nhận vấn đề theo cách khác, có nhiều kiến thức hơn để chống lại sự sợ hãi.

Vẻ bề ngoài

Một số chị em không chỉ lo lắng, bối rối về các bộ phận trên cơ thể mà còn sợ những gì xảy ra ở khu vực âm đạo. Nó trông có “đẹp”  không? Nó có mùi gì không?... là những nỗi e ngại không hoàn toàn cần thiết nhưng lại ảnh hưởng lớn đến sự sẵn sàng của phái yếu!

Ở hầu hết các trường hợp, những gì các bạn gái cần là xà phòng tắm và nước sạch. Sau đó, bạn sẽ “ hoàn hảo” cho bất cứ điều gì đến theo cách mà bạn muốn!

Cách tốt nhất bạn có thể làm là nói chuyện với bạn tình về tâm trạng đang lo sợ của bạn. Nếu những lo ngại này khiến bạn không thể quan hệ thì bạn tình của bạn cần phải biết. Nếu không thì bạn có thể chấm dứt quan hệ theo một phương án tích cực.