Chẳng ưa “cái sự sung sướng”
Các Website khác - 26/12/2007

Yêu nhau được hơn 1 năm, Hoa và Thành quyết định làm đám cưới. Thuộc tuýp “truyền thống” nên trong thời gian yêu, Hoa thường khéo léo từ chối mỗi khi Thành “đòi hỏi”. Như bao người con gái khác, Hoa cũng cảm nhận được sự nồng nàn trong từng nụ hôn và vòng tay ấm áp của Thành.

 

Nhưng ngày khởi đầu đời sống ân ái vợ chồng, Hoa thấy chẳng tuyệt như người ta vẫn nói. Những lần đầu tiên, Hoa chỉ có hưng phấn nhẹ. Thứ hưng phấn ấy không đủ mạnh để mỗi lúc một lớn theo thời gian và tạo cho cô những khoái cảm thúc đẩy ham muốn gối chăn.

 

Hiểu rằng hoà hợp trong tình dục là một trong những yếu tố quan trọng làm nên hạnh phúc gia đình, Hoa tâm sự với chồng và cả hai cùng đọc nhiều tài liệu để tìm ra giải pháp.

 

Thành đã kết hợp linh hoạt nhiều chỉ dẫn khác nhau để tạo nên khúc dạo đầu êm ái. Anh cũng không quên tạo “điểm nhấn” trên những vùng nhạy cảm của cơ thể người phụ nữ, rất chịu khó khám phá tư thế phù hợp. Song, kết quả không cải thiện được nhiều. Thành hiểu đây chính là lý do khiến vợ anh “lười” trong “chuyện ấy”.

 

Rơi vào cảnh ngộ tương tự như Hoa, nhưng Vân lại không dám chia sẻ thẳng thắn với chồng, để rồi chuyện gối với cô chăn trở thành nghĩa vụ. Vân “vào cuộc” tất cả chỉ vì hai chữ “chiều chồng”, dù phải nói rằng, chồng cô không hề “thiếu kinh nghiệm” trong chuyện ấy.

 

Đi khám, bác sĩ kết luận Vân không gặp bất kỳ vấn đề gì về thể chất gây ảnh hưởng đến hưng phấn tình dục. Vậy nhưng chẳng hiểu sao, Vân vẫn không sẵn sàng.

 

Thanh thậm chí chẳng “gắng chiều chồng” nổi như Vân, cô luôn tìm lý do lẩn tránh. Một tháng sau ngày cưới, Thanh có thai và đây là giải pháp “cứu cánh”. Một năm mang thai và sinh con, số lần ái ân vợ chồng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Thanh lấy cớ quan hệ ảnh hưởng không tốt đến thai nhi, còn sau sinh thì kiêng là tất yếu rồi.

 

Tệ là ngay cả hôn cô cũng lười. Không phải không muốn cùng chồng hoà hợp, nhưng mỗi cử chỉ âu yếm đều không tạo được cho Thanh hưng phấn. Mọi biện pháp hỗ trợ, kể cả dầu bôi trơn đều “bó tay”. Những thứ đó có lẽ chỉ hỗ trợ cho chồng Thanh, còn phản ứng đáp lại của cơ thể cô vẫn như một “cỗ máy” không cảm xúc.

 

Hoa, Vân và Thanh đều là những phụ trẻ, có tri thức. Hơn ai hết họ hiểu rằng kéo dài tình trạng “lười yêu” có thể là nguyên nhân dẫn đến ly tán gia đình. Song, không phải người trong cuộc nào cũng có cách giải quyết ổn thỏa để cải thiện tình hình.

 

Tình dục là một khoa học, trong đó, mỗi người vừa là nhà “khảo cổ” để tìm tòi, khám phá, vừa là nhà “kiến trúc” để không ngừng sáng tạo những phương pháp, cách thức phù hợp.

 

Tất nhiên những quá trình này không phải một sớm, một chiều, song các bạn nên cùng trao đổi cởi mở với nhau để đạt đến sự phối hợp hài hòa. Nếu mọi cố gắng không được đền đáp, đừng ngại ngần tìm kiếm sự trợ giúp từ các chuyên gia tình dục học.

 

Anh Thư