Những phiền muộn hậu “sống thử”
Các Website khác - 20/12/2007
Yêu chưa chắc đã cưới, và vì thế bạn gái cần tỉnh táo hơn khi quyết định trao gửi thân mình... (Ảnh minh họa)

Bạn có thể thoáng, người khác thì không

 

Đời con gái của Hà đã dành trọn cho Hải, một anh chàng bạn học cùng quê. Học chung lớp với nhau từ cấp II, cấp III, nên khi lên Hà Nội học đại học, cả hai những tưởng tình cảm nồng thắm từ thủa thanh mai trúc mã ấy sẽ có một kết thúc có hậu. Hà cũng muốn cố giữ sự trong trắng của mình để đêm tân hôn thật sự có ý nghĩa. Tuy nhiên, cuộc sống xa nhà, thiếu thốn tình cảm là một chuyện, nhưng cái tình ý của cô gái và chàng trai tuổi dậy thì càng ngày càng trào dâng mạnh mẽ trong hai trái tim cũng dễ yếu lòng ấy.

 

Và kết quả là trái cấm đã ăn một lần rồi thì cứ thèm mãi. Hai người gần như công khai với bạn bè quan hệ của mình và quyết định góp gạo thổi cơm chung.

 

Tình yêu không đồng nghĩa với tình dục

 

Sống thử với nhau chưa tròn năm, cũng vài lần chàng đưa nàng đi giải quyết nhưng tệ hơn cả là cuộc sống vợ chồng quả thật không thể phù hợp với tính cách và lối sống của sinh viên. Những đêm Hà phải thức trắng để ôn thi thì Hải lại cứ… “mè nheo đòi hỏi”; đi chơi với đám bạn cùng lớp vạ vật rượu chè quen nên bây giờ cứ 10 giờ điện thoại lại réo gọi về nhiều khi cũng ngượng với lũ… thanh niên chưa gì.

Những khúc mắc trong cuộc sống chung, tranh cãi nhiều khi bởi lý do chẳng đâu vào đâu, đặc biệt là khi con người ta đã no xôi chán chè và chẳng có gì ràng buộc thì thái độ bất cần giữa hai người mỗi khi có những cuộc cãi vã cứ thường xuyên xảy ra. Cuối cùng người nói lời chia tay trước lại không phải là Hải mà chính là Hà. Cô cảm thấy không thể chịu được cuộc sống gò bó, trách nhiệm gia đình trong khi cô có bao nhiêu là mơ ước, công việc muốn thực hiện.

 

Rời bỏ Hải, cô tiếp tục lao vào học tập để lấy lại cuộc sống trước đây. Ra trường với xếp loại tốt nghiệp loại giỏi, cô được một công ty nước ngoài có tiếng nhận vào làm với mức lương nhiều người thèm muốn. Cô cũng gặp được một chàng trai khác tâm đầu ý hợp, đặc biệt là đã cảm thông và bỏ qua cái quá khứ của cô và Hải.

Tuy nhiên, cuộc sống thường không phải là chuyện cổ tích. Mỗi khi bạn bè hai người nhắc đến chuyện gì dính dáng đến hai chữ: Trinh tiết và phẩm hạnh thì chồng cô lại thường lảng tráng sang đề tài khác hoặc bỏ đi chỗ khác. Mỗi lần như thế, cô lại có cảm giác chồng cô lạnh nhạt hơn, đôi khi cô còn nhìn thấy trong ánh mắt anh sự coi thường, khinh bỉ.

 

Cái kim dù có gói chặt mấy rồi cũng có ngày lòi đầu nhọn ra. Hà cảm thấy nhói đau mỗi khi bắt gặp ánh mắt lạnh lùng của chồng trong những lần quan hệ. Tuyệt vọng trong cuộc hôn nhân đang ngày càng đi vào ngõ cụt, Hà quyết định chủ động nói lời chia tay khi đứa con nhỏ của cô vừa tròn ba tuổi.

 

Không thể vượt qua thì cố chịu đựng

 

Không mạnh mẽ như Hà, Linh không dám từ bỏ cuộc sống gia đình mà chính cô cũng không hiểu nổi rồi sẽ đi đến đâu. Mỗi khi rượu say, Tường lại đánh đập, chửi bới, thóa mạ cô bằng những lời lẽ cay độc nhất.

 

Cái tự ái của một người đàn ông ngày càng trở nên mạnh mẽ với Tường mặc dù anh đã cố gắng suy nghĩ thoáng hơn để cưới Linh. Dù trước khi cưới Tường đã hứa với Linh là sẽ không bao giờ nhắc đến chuyện cũ của Linh với người bạn trai cũ, nhưng đôi khi cơn ghen nổi lên, những hình ảnh ma quái trong đầu Tường như nhảy múa khiến anh không thể giữ được bình tĩnh. Chỉ một lần vượt rào, Linh đã phải chấp nhận cuộc sống ngày càng tù túng.

 

Khó nhất là vượt qua chính mình

 

May mắn hơn hai cô gái trên, Mai đã có một gia đình hạnh phúc với một ngời chồng hiền lành và cô con gái xinh xắn. Lâm rất yêu cô. Anh không những không bao giờ nhắc đến những chuyện cũ của Mai mà anh còn luôn động viên Mai để cô không quá suy nghĩ nhiều đến chuyện đó. Yêu chồng, Mai càng ngày càng hối hận. Cô hối hận vì một phút yếu lòng mà cô đã trao cái ngàn vàng của mình cho một kẻ trăng gió. Cô thương Lâm vì anh không có được phút giây hạnh phúc trọn vẹn của một người đàn ông. Nhiều đêm, cô ôm anh trong lòng mà nước mắt cứ tuôn trào, anh quá tốt, đáng nhẽ Lâm xứng đáng có được một người vợ đức hạnh hơn thế.

Lâm càng yêu Mai thì cô càng cảm thấy ân hận và dày vò. Cô tự xấu hổ với chính cuộc đời mình, xấu hổ với cô con gái bé nhỏ đáng yêu của mình. Nhiều đêm chợt tỉnh giấc, thấy Mai khóc, Lâm dịu dàng ôm cô vào lòng âu yếm, an ủi, chia sẻ với Mai cảm xúc mà cô đang phải chịu đựng. Nhiều khi cô chỉ muốn Lâm hành hạ, xỉ vả cô, có lẽ như thế cô sẽ thấy dễ chịu hơn.

 

Đừng nghĩ rằng Mai quá cố chấp, Hà quá mạnh mẽ và Linh quá yếu đuối. Các bạn trẻ trước khi quyết định quan hệ tình dục với bất cứ ai hãy một lần tự vấn xem bạn có thể cùng người đó đi hết cuộc đời hoặc vượt qua mặc cảm của một người con gái không trọn vẹn. Hãy tỉnh táo và hiểu rõ rằng: Yêu không chắc chắn là sẽ cưới, và tình yêu không đồng nghĩa với tình dục.

 

Theo Sức Trẻ Việt Nam