Chữ Trinh buổi giao thời!
Các Website khác - 09/12/2004

Tình yêu thời hiện đại gắn liền với những khoảnh khắc riêng tư và lãng mạn. Chàng và nàng không còn bị gò bó bởi những quan niệm khắt khe truyền thống ''nam nữ thụ thụ bất thân''. Những nụ hôn nồng thắm, những vòng tay ấm áp khi chàng chở nàng đi chơi... Dần dần mọi sự gần gũi thể xác không còn trở thành xa lạ khi chàng và nàng ở bên cạnh nhau nữa. Và rồi ''chuyện ấy'' không thể không xảy ra khi tình yêu đang ''rực lửa'' cộng với hoàn cảnh môi trường đầy lãng mạn…

Tình dục là nhu cầu không thể thiếu trong đời sống mỗi con người. Song trong chuyện tế nhị này, phụ nữ và nam giới có những đặc điểm khác biệt nhau. Phụ nữ thường quan hệ tình dục vì chiều, vì tin tưởng người yêu, vì tỏ ra yêu hết mình và coi đó sẽ là người chồng tương lai. Ngược lại, quan hệ tình dục với nam giới chỉ như là một hoạt động bình thường trong tình yêu. Nó không phải là yếu tố quyết định đi đến hôn nhân.

Hai quan điểm khác nhau nằm trong một hoạt động quan hệ tình dục này có thể tạo ra hai kết cục hoàn toàn trái ngược nhau cho tương lai mỗi người. Cuộc đời với biết bao biến động, sóng gió và đổi thay, đâu phải tình yêu nào cũng đi đến bến bờ hạnh phúc. Sự chia ly, cho dù đã có lúc tình cảm thật thắm thiết, không phải là chuyện hiếm. Một người phụ nữ càng dễ dãi trong chuyện tình dục thì càng khó để đàn ông lựa chọn làm vợ. Không có người đàn ông nào muốn vợ tương lai của mình là người phóng đãng, nhẹ dạ. Và cũng không có người đàn ông nào muốn vợ mình lại có kinh nghiệm tình dục phong phú. Quan niệm này có vẻ không được phái nữ ủng hộ, nhưng với nam giới thì sự thực là như vậy.

Thực tế đã chứng minh “chuyện ấy” đã khiến nhiều cô gái phải chịu đựng nỗi dằn vặt, khổ đau và không thể có bình an, hạnh phúc với người yêu mới hay người chồng của họ.

Lan - một cô gái trẻ với sắc mặt lo lắng: “tôi đã có “chuyện ấy” với người yêu cũ. Giờ đây sắp kết hôn với người khác, tôi không biết phải làm thế nào, vì không nói anh ấy sẽ biết, mà nói ra thì tôi rất sợ mất anh vì tôi yêu anh thật lòng…” Với Hương thì khác: “người yêu luôn gặng hỏi quá khứ của tôi, nhưng nếu nói ra, tôi biết sẽ mất anh vì anh là người truyền thống! Tôi thật luyến tiếc vì đã không giữ được mình!”. Trâm thì cho đến bây giờ vẫn chưa biết tình yêu của mình rồi sẽ đi đến đâu. Cô đã tự tin nói với người yêu về quá khứ của mình; nhưng “khi nghe thấy, anh bất thần lặng người đi. Từ đó đến nay mối quan hệ của chúng tôi không còn bình thường được nữa”. Còn Mai Anh, học tập ở nước ngoài và kết hôn với một người cũng đã từng học nước ngoài cùng thời với chị vậy mà: “tôi đã nói về quá khứ của mình cho anh biết, lúc ấy anh tỏ ra bình thường nhưng giờ đây mỗi khi gia đình có chuyện là anh lại lấy việc tôi đã từng quan hệ với người yêu cũ để so sánh và hành hạ tôi!”.... Đây chỉ là vài ví dụ điển hình. Trong thực tế những tình huống như thế này còn đa dạng và phong phú hơn rất nhiều.

Mỗi người phụ nữ trên tuy có những hoàn cảnh khác nhau, nhưng cùng một điểm chung là đều đau khổ khi nhìn vào hiện tại và lo sợ khi nhìn vào tương lai. Liệu có người đàn ông nào chấp nhận được họ ? Và liệu họ có được hạnh phúc thực sự được nữa hay không?!

Khi quan niệm hiện đại chưa phải là những con sóng lớn xoá sạch quan niệm truyền thống. Khi những tư tưởng cổ truyền còn là khối rễ chùm bám chặt vào tâm thức giới đàn ông, thì chuyện tự do tình dục trước hôn nhân cuối cùng vẫn chỉ mang lại nỗi khổ tâm lớn cho nhiều người phụ nữ.

Hoàng Hiệp