Suy nghĩ của một người đồng tính về vấn đề xác định lại giới tính
Các Website khác - 03/12/2004

Khi nghe các đại biểu quốc hội bàn về vấn đề xác định lại giới tính, có người đồng ý có người phản đối. Là một người dân, một người đồng tính luyến ái tôi cũng có những cảm nhận và ý kiến của mình về vấn đề này.

Khi biết mình là người đồng tính, tôi đã đau khổ rất nhiều! Tôi dằn vặt, tự hạ thấp nhân cách của mình, tự thu hẹp mối quan hệ và cho phép người khác được chê cười tôi. Nhưng tôi cũng đã nhiều lần chối bỏ bản thân, cho mình là một người đàn ông thực thụ, và được quyền yêu đương những người con gái. Nhưng thật đáng tiếc! Tôi không thể, không một chút cảm thấy có tình yêu với họ cho dù có cố gắng ép mình đến đâu đi nữa. Tôi mong muốn trở thành người phụ nữ và được gần gũi những người đàn ông khác. Đó là con người thực của tôi!

Nói lên những cảm xúc này không phải tôi chê trách một số đại biểu quốc hội không ủng hộ việc cho phép thay đổi giới tính. Họ nói như vậy cũng có những lý do nhất định. Trước tiên tôi thông cảm cho những suy nghĩ đó vì họ không ở trong hoàn cảnh của tôi, họ không thể hiểu hết được những con người như tôi. Thứ hai, những người có xu hướng tình dục đồng tính chưa phổ biến hay có phổ biển thì cũng không được công khai nên ít người biết đến. Và thứ ba là một số người đống tính hiện nay thường có những biểu hiện ăn chơi truỵ lạc hoặc có những hành động bị xã hội lên án. Hay còn vì lý do nào đó khác nữa mà tôi chưa thể nghĩ ra hết nên một số đại biểu quốc hội phản đối vấn đề này cũng là điều dễ hiểu.

Nhưng tại sao một số đại biểu khác lại ủng hộ vấn đề này, điển hình như bác sĩ Đông A? Phải chăng bởi ông đã từng gặp những người như tôi, ông cảm nhận được nỗi khổ của những con người khi không được sống thực với lòng mình? Đúng vậy, xu hướng tình dục thực thụ trong mỗi con người không phải do người ta muốn là được mà thực sự nó là điều hình thành rất tự nhiên từ trong vô thức mỗi con người. Tôi cũng đã biết đến những trường hợp do áp lực của gia đình, của xã hội người đàn ông phải lấy vợ, phải sinh con. Nhưng thực tế, việc gắn kết một người được coi là nam giới với một người nữ giới khi ấy chỉ là trách nhiệm, là gánh nặng. Và cuộc sống gia đình đó cuộc sống sẽ bao trùm sự căng thẳng sự khổ đau không chỉ cho người chồng mà cả cho người vợ.

Vậy việc xây dựng luật pháp, việc hình thành qui chuẩn đạo đức xã hội là để cho cuộc sống này càng tốt đẹp lên chứ không phải kìm kẹp con người trong những nguyên tắc cứng nhắc khiến cho nhiều người phải chịu bất hạnh liên luỵ.

Mong rằng qua ý kiến này các đại biểu quốc hội sẽ hiểu hơn về một khía cạnh còn ít được đề cập đến từ trước đến nay và giúp cho những người như chúng tôi có được vị trí và tiếng nói trong xã hội.

H.H