Trẻ đồng tính ngày càng có khuynh hướng tự sát
Các Website khác - 06/12/2004

Trẻ bị đồng tính cần được chia sẽ và cảm thông
TTO - Từ vài năm nay, những nghiên cứu được tiến hành ở Canada và Mỹ đã chứng minh rằng nhiều thanh thiếu niên mới lớn bị đồng tính thường hay có ý định tự sát hơn những người khác.

Quả vậy, một thiếu niên nam phát hiện càng sớm hiện tượng đồng tính của mình, cậu ta càng cảm thấy khác biệt với những bé trai khác, càng tự cô lập mình, càng sợ bị đàm tiếu, hắt hủi và càng là nạn nhân của những lời chế giễu thậm chí là nạn nhân của bạo lực thể xác.

Gia đình, học đường, hay môi trường giải trí có lẽ là những nơi đầu tiên mà ở đó chúng cảm thấy lo lắng, không thoải mái, nhất là khi chúng phải nghe, phải thấy những đánh giá, những thái độ tiêu cực đối với vấn đề đồng tính.

Trước tình cảnh phải nghe nhiều những đàm tiếu, công kích để rồi không bao giờ nghe được những điều tích cực về vấn đề đồng tính lại không thể bộc bạch được nỗi niềm của mình với bất kỳ ai, những trẻ đồng tính thường tự ghét chính bản thân mình.

Hơn nữa, chúng nhận thấy dường như không có cơ hội trong tình cảm, trong cuộc sống gia đình, trong sự nghiệp cho một người yêu người đồng giới, nỗi ghê sợ sida kèm theo sự kinh miệt mà người ta thường giành cho những người đồng tính đã khiến họ bắt đầu suy sụp và nghĩ rằng cuộc sống của họ không đáng để sống, họ sống cũng chẳng có ích gì, không có gì là dễ dàng đối với họ.

Và điều tồi tệ nhất là chúng quyết định mang những day dứt, bí mật của chúng xuống mồ. Đó là trường hợp của những thiếu niên tự sát mà không ai biết lý do tại sao. Có lẽ, người ta không muốn biết quá nhiều để có cảm giác tội lỗi vì không làm gì kịp thời để giúp đỡ chúng.

Nhiều người cho rằng giúp đỡ những người đồng tính chấp nhận và được chấp nhận trong môi trường sống sẽ khuyến khích vấn đề đồng tính. Những thực tế, chúng ta chỉ khuyến khích họ chấp nhận cuộc sống vốn có của họ và bảo vệ quyền được tôn trọng của mỗi người. Tại sao?

Tất cả chỉ vì hạnh phúc của con người, không có một khuynh hướng tình dục nào được đảm bảo là sẽ mang lại hạnh phúc, cũng không có khuynh hướng nào bị cấm đoán. Vấn đề chính mà những người đồng tính phải đương đầu đó là mọi người vẫn thích dèm pha, công kích họ hơn là tạo cho họ một chỗ đứng trong xã hội.

NHƯ BÌNH (Theo Elle)