Đình chỉ ngày đèn đỏ
Các Website khác - 04/12/2007
Hơn 3 tháng nữa, Ngọc Châu mới lên xe hoa. Thế nhưng, bao kế hoạch lại đứng trước nguy cơ phá sản khi cô phát hiện đêm tân hôn cũng là ngày đèn đỏ.

Châu không muốn chồng thất vọng ngay ngày đầu tiên của cuộc sống lứa đôi. Hiểu được nỗi niềm đó, một đồng nghiệp mách cô cách ngăn chặn kỳ kinh bằng viên thuốc tránh thai.

Thế nhưng vào đúng ngày vui, kinh nguyệt vẫn xuất hiện trong sự thất vọng và khó chịu của cô dâu. Cả đêm đó cô cứ trằn trọc dù chồng bảo: "Không sao đâu, anh sẽ bù lại mà".

Cả tháng đó, Châu bị rong kinh. Đêm tân hôn đành dời lại vô thời hạn. Đến bác sĩ, Châu mới biết đó là hậu quả của việc dùng thuốc không đúng cách.

Tương tự Châu, trong một số trường hợp cần thiết, nhiều phụ nữ muốn ngăn cản chu kỳ kinh nguyệt. Họ thường dùng thuốc tránh thai để duy trì nồng độ hormone ở mức bình thường. Như vậy đèn đỏ sẽ không hoạt động. Nếu muốn áp dụng bạn phải theo hướng dẫn của bác sĩ.

Với vỉ thuốc 21 viên, ngay khi uống viên cuối cùng, bạn phải dùng ngay vỉ khác. Còn với loại thuốc 28 viên, bạn cũng uống ba tuần đầu với các viên có hormone rồi chuyển sang vỉ kế tiếp, bỏ những viên không chứa hormone.

Tuy nhiên, khi áp dụng phương pháp này, bạn cần lưu ý một số điều sau:

- Phương pháp này chỉ có tác dụng với những phụ nữ khỏe mạnh. Đồng thời họ đã sử dụng viên thuốc tránh thai được vài tháng, trước khi có ý định dời "đèn đỏ".

- Cách này không đảm bảo hiệu quả 100%. Một số người vẫn có kinh nguyệt bình thường.

- Đừng quên là hình thức này sẽ làm mất khả năng tránh thai của thuốc.

- Hiệu quả của việc thay đổi chu kỳ kinh nguyệt phụ thuộc vào cơ địa của từng phụ nữ. Nói chung chúng ta chỉ nên áp dụng phương pháp này dưới sự giám sát của bác sĩ chuyênkhoa.

Vĩnh Thương (Theo Tiếp Thị Gia Đình )

CÁC TIN ĐÃ ĐƯA