''Ỉu xìu'' vì ... ăn
Các Website khác - 29/12/2004

Có những hôm, bạn phải ngạc nhiên về ''khả năng bất ngờ'' của chàng và ngược lại, bạn bỗng thấy ''người hùng'' của mình bỗng ''xìu'' như bánh đa nhúng nước. Đó là vì bạn không biết rằng, thủ phạm chính là một số loại thực phẩm mà bạn đã vô tình đưa vào thực đơn của chàng.

Chức năng tình dục phụ thuộc vào hệ thần kinh và tim mạch. Một số thực phẩm tác động đến hai hệ thống này và làm giảm khả năng của chàng chốn phòng the.

Dưới đây là một số thực phẩm bạn cần cắt giảm bớt trong thực đơn của anh ấy.

Thịt mỡ và cholesterol làm nghẽn động mạch tim và tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim. Không chỉ thế, chúng còn gây tắc nghẽn động mạch cung cấp máu cho dương vật, gây ra chứng liệt dương.

Nam giới có hàm lượng cholesterol trên 240 sẽ có nguy cơ bị liệt dương cao gấp đôi so với những người có hàm lượng dưới 180.

Thực phẩm làm từ sữa: Sữa và phô-mai là nguồn cung cấp chất protein rất tốt. Tuy nhiên, hãy thận trọng khi ăn những món này vì hàm lượng chất béo của chúng rất cao.

Sẽ càng tệ hơn nếu bạn dọn cho anh ấy bữa ăn nhiều thịt mỡ, tráng miệng bằng một cốc sữa và một viên phô-mai. Khi nhận ra hậu quả thì đã muộn rồi.

Các món chiên, nướng: Không ăn nhiều những món như: khoai tây chiên, thịt chiên… vì chứa nhiều dầu mỡ. Chúng chẳng có lợigì cho sức khoẻ và “phong độ” của chàng. Đậu tương, đậu nành: thực phẩm làm từ đậu tương rất có lợi cho phụ nữ mãn kinh. Tuy nhiên, đậu tương lại gây ức chế ở nam giới do có chất phytoestrogen, giống hormone sinh dục nữ.

Rau răm gây ức chế tình dục ở cả nam lẫn nữ.

Cao khỉ tuy có tác dụng tốt cho phụ nữ và trẻ em, nhưng lại làm giảm đi ham muốn của các quý ông.

Quả lê, trứng bồ câu, gà ác, gừng khô, hẹ… cũng có tác dụng ức chế. Tuy nhiên, trứng chim cút lại được coi là “tuyệt”.

Ngoài ra, một số vị thuốc Đông y như: Cao trăn, địa liền, tam thất, nhân trần, thương truật, sa tiền tứ, hậu phát, trần bì, thảo quả, hương phụ, ngải cứu, kỷ tử, bách hợp, ba gạc, hoài sơn, phục linh, tổ bọ ngựa… dùng với liều lượng nhiều sẽ làm giảm đi tính dục ở nam giới.

Ngay cả sâm, nếu dùng vừa đủ sẽ làm tăng sinh lực, nhưng lạm dụng sẽ gây phản tác dụng.

Thực phẩm nhiều a-xit glycyrrhizic làm giảm đáng kể lượng testosterone, gây suy giảm khả năng tinh dục của nam giới. Bạn có thể tìm thấy chất này trong cam thảo.

Mỗi chiếc kẹo cao su chứa 24mg a-xít glycyrrhizic và mỗi lít trà dược thảo có 450mg. Uỷ ban châu Âu khuyến cáo không nên tiêu thụ quá 100mg a-xít glycyrrhizic/ngày.

Dĩ nhiên, bạn không “xoá sổ” hẳn những món ăn trên, nhưng cần tiết giảm để đảm bảo sức khoẻ và hạnh phúc cho bạn và chàng.

Theo Tiếp Thị & Gia Đình