Thấy đau ngay cả khi ''sung sướng''
Các Website khác - 29/12/2004

Về nguyên tắc, giây phút ái ân bao giờ cũng là những khoảnh khắc hoan lạc, khoái cảm. Vì thế nếu trong quá trình quan hệ mà cảm giác đau buốt khó chịu liên tục xuất hiện thì chắc chắn sức khỏe tình dục của bạn đang gặp vấn đề nghiêm trọng.

Thông thường phụ nữ đối mặt với hiện tượng này thường xuyên hơn nam giới. Nguyên nhân cũng phức tạp, đa dạng hơn nhiều.

Đa số các trường hợp phái nữ có cảm giác đau buốt trong lúc quan hệ chính là do chàng trai đã “hành sự” mạnh mẽ, vội vàng thái quá, hoặc tỏ ra lóng ngóng vụng về. Khi đó, đừng ngại ngần đề nghị chàng hãy “giảm tốc độ” xuống một chút, êm đềm, nhẹ nhàng hơn, hoặc hướng dẫn chàng những tư thế hoặc cách thức khiến bạn cảm thấy thoải mái.

Đặc biệt hiện tượng này luôn xảy ra với những cô gái trong lần đầu tiên quan hệ. Màng trinh bị rách và một số vùng mô nhạy cảm chung quanh bị phá vỡ chính là nguyên nhân gây ra cảm giác khó chịu nặng nề.

Một nguyên nhân phổ biến khác nữa là việc thiếu chất bôi trơn vùng âm đạo. Phụ nữ trung niên khi bước sang giai đoạn tiền mãn kinh sẽ giảm khả năng tiết chất bôi trơn tự nhiên. Để lấy lại trạng thái “trơn tru” suôn sẻ, có thể dùng một số loại thuốc bôi trơn có bán sẵn trên thị trường, hoặc đơn giản là dành nhiều thời gian hơn cho “màn dạo đầu” trước khi vào “cuộc vui” chính.

Nhiều khi hưng phấn tình dục dâng cao mà âm đạo và tử cung không kịp đáp ứng cũng có thể gây ra cảm giác đau khó chịu. Khi đó, âm đạo chưa mở được lớn và dạ con cũng chưa kịp kéo lên cao, khiến cho “dụng cụ” của đối tác cứ phải đụng độ cổ tử cung trong quá trình giao phối.

Cũng không loại trừ khả năng thủ phạm là do vùng âm đạo bị sưng hoặc viêm tấy. Ở người mắc bệnh tình dục, vùng xung quanh âm hộ bị nhiễm trùng luôn gây cảm giác đau và khó chịu trong mỗi lần ân ái.

Nam giới gặp hiện tượng này thường là những chàng có bao quy đầu chặt khít. Tuy nhiên, cảm giác đau chỉ xuất hiện trong mấy phút đầu, sau đó khi bao quy đầu giãn ra, chàng lại thấy “sung sướng” như thường. Những vết thương tổn trên bề mặt bộ phân sinh dục cũng là nguyên nhân phổ biến ở những chàng có thói quen “tự làm chuyện ấy”, “hành sự” nhanh chóng, vội vàng hoặc mắc các bệnh tình dục.

Phan Linh
Theo báo nước ngoài.