Khả năng tình dục của người Việt Nam
Các Website khác - 29/10/2004

LONDON 13-10 (TH) - Người Việt Nam không phải là người mê đắm tình dục nhất nhưng cũng không phải là người thờ ơ với chuyện này. Họ cũng không có nhiều bạn tình, ít là khác, trái ngược với người Trung Quốc. Ðó là điều khám phá của công ty sản xuất bao cao su danh tiếng hàng đầu thế giới của Anh Quốc, Durex, mới được phổ biến và đài BBC tường thuật lại ngày 13-10-2004 vừa qua.

Cuộc khảo cứu thăm dò của Durex thực hiện năm nay có tên là “2004 global sex survey report” (Phúc trình thăm dò tình dục thế giới năm 2004) thực hiện tại 41 nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Bản phúc trình dựa vào phỏng vấn tất cả 350,000 người. Kết quả cho thấy:

Dân Âu Châu khác Á Ðông

Thống kê của Durex cho thấy dân châu Âu “siêng năng làm chuyện ấy” nhiều hơn dân phía Á Châu rất nhiều. Ðứng đầu bảng là người Pháp với 137 lần một năm trong khi trung bình trên thế giới là 103 lần một năm. Ðổ đồng, người Pháp chưa tới 3 ngày phải quan hệ tình dục một lần. Tiếp theo sau người Pháp là Hy Lạp 133 lần/năm, Serbia 131 lần/năm, Hungary 131 lần/năm.

Trong khi đó, người Nhật thuộc loại ít quan hệ tình dục nhất, tức chỉ có 46 lần/năm. Tức gần 8 ngày họ mới có một lần. Người Hongkong và Singapore 79 lần/năm. Ðài Loan 80 lần/năm. Trung Hoa lục địa 90 lần/năm. Người Việt Nam 87 lần/năm tính trung bình ra thì hơn 4 ngày một chút mới có một lần.

Bản khảo cứu trên nói người Việt Nam chỉ bỏ ra chừng 15.2 phút để vuốt ve mơn trớn trước khi “hành sự” trong khi đàn ông Anh Quốc dành ra 22.5 phút cho các cử chỉ đó. Người Thái Lan lười nhất chỉ dành cho các cử chỉ này có 11.5 phút.

Tuổi quan hệ tình dục lần đầu của người Việt Nam được thăm dò cho thấy trung bình là 19.8 tuổi. Có đến 60% những người được thăm dò ở việt Nam nói rằng chính phủ cần phải đầu tư thêm nhiều tiền để giáo dục tình dục cho giới thanh thiếu niên. Một số báo chí trong nước trước đây cho thấy vì kém hiểu biết về vấn đề thụ thai, tình dục, đặc biệt là các phương pháp ngừa thai mà hàng năm có khoảng 300,000 cô gái vị thành niên ở Việt Nam phá thai.

Nhờ có phim ảnh tình dục bán lậu tràn lan ở trong nước mà 33% các người Việt Nam được phỏng vấn trả lời rằng họ có xem các loại phim ảnh khiêu dâm với bạn tình (sex partner) trước khi “hành sự”. Nhưng trái với một người Hoa trung bình có tới gần 20 bạn tình thì người Việt Nam chỉ có trung bình 2.5 bạn tình.

Tuy nhiên, trong quan hệ tình dục 82% người Việt Nam được hỏi đều cho rằng bệnh HIV/AIDS là mối lo hàng đầu của họ. Nhưng, nhiều viên chức y tế thế giới từng cảnh báo rằng nếu CSVN không thay đổi phương cách đối phó với dịch bệnh này, thì hiểm họa lây lan ra ngoài xã hội rất lớn và không thể nào lường được hậu quả. (N.T.)