Không xinh nhưng ai cũng phải… ngoái nhìn!
Các Website khác - 08/10/2008

 

 
Ảnh minh họa.

Hanoinet - Lí do ai cũng biết Thảo vốn sở hữu ngoại hình hơi bị khiêm tốn với đôi mắt ti hí, răng hở nướu... khác xa vẻ yêu kiều, cuốn hút của bạn hoa khôi. Nhưng thật bất ngờ, kết quả chung cuộc Thảo lại trúng cử với số phiếu bầu cao chót vót.

Bộ phim “Cô gái xấu xí” đang gây chú ý trên màn ảnh nhỏ. Xem phim nhiều bạn tự hỏi: “Cô gái xấu xí thành công, tìm được hạnh phúc phải chăng chỉ có trên phim, chứ thực tế thì... hiếm”. Những chuyện có thật dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn khác về các bạn gái...

* Lần đó, nghe nói nhỏ Thanh Thảo (lớp 12A1) tự ứng cử vào Ban chấp hành Đoàn trường, "cạnh tranh" cùng hoa khôi kiêm cây văn nghệ của trường, tớ và bọn bạn đều cho rằng đây là "cuộc tỉ thí" không cân sức.

Lí do ai cũng biết Thảo vốn sở hữu ngoại hình hơi bị khiêm tốn với đôi mắt ti hí, răng hở nướu... khác xa vẻ yêu kiều, cuốn hút của bạn hoa khôi. Nhưng thật bất ngờ, kết quả chung cuộc Thảo lại trúng cử với số phiếu bầu cao chót vót.

Lấy làm lạ, tớ bèn thực hiện một cuộc thăm dò bằng cách phỏng vấn những bạn đã bỏ phiếu cho Thảo. Và "bức màn bí mật" được hé mở: Thảo "hút hồn" người khác bằng phong thái tự tin và nụ cười... khoe răng rất duyên của mình.

Còn nhớ có lần phường tổ chức cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, khi chương trình chỉ còn 5 phút là bắt đầu thì MC bất ngờ bị đau bụng nên BTC phải nháo nhào tìm người thay thế. Nhìn kịch bản dài hơn 4 trang, ai cũng né. Không thể để "bể sô", Thảo mạnh dạn nhận lãnh trách nhiệm, dù trước đó chưa từng làm MC bao giờ.

Tuy có lấp vấp vài chỗ, nhưng với nỗ lực của Thảo, cuối cùng chương trình cũng thành công ngoài mong đợi. Lí do khác khiến Thảo càng lúc càng "lên điểm" còn là vì nhỏ rất... "nhiều chuyện", luôn đi đầu trong các cuộc vận động gây quĩ giúp đỡ bạn nghèo. Và thật lạ, dù có chất giọng the thé, lại hay nói vấp, Thảo lại là người cừ nhất trường về khả năng thuyết phục nhà tài trợ cơ đấy. (Entry của Ngọc Lan (lớp 12A4 trường Củ Chi - huyện Củ Chi)

 
Comment của "Thị Nở": Lúc trước, có vài bạn hay lấy khiếm khuyết hình thể của tớ để cười đùa, thậm chí còn gọi tớ là Thị Nở. Nhưng bây giờ hiểu tớ rồi, các bạn ấy không để ý đến vẻ ngoài của tớ nữa mà chỉ quan tâm đến những việc tớ làm thôi. Hì hì!

 
* Khi nghe giáo viên thông báo chọn nhỏ Mỹ Xuân, người mang biệt danh "phù thuỷ" bởi nước da đen thui, mũi méo xẹo... làm lớp trưởng, tớ thấy ngứa mắt lắm. Điều tớ bực nhất là nhỏ "phù thuỷ" cứ hay càm ràm như... bà cụ non: "Nhớ đi trực nhật nha!", hay "với mục I, II, III bạn phải ghi bằng mực đỏ; còn mục 1,2,3 thì ghi bằng mực xanh. Làm vậy khi học bài mới dễ nhớ"... Những lần như thế, tớ lại nhăn nhó: "Biết rồi, khổ lắm, nói mãi". Vậy mà nhỏ vẫn tiếp tục... càm ràm, không chỉ với tớ mà với nhiều bạn khác.
Có lần, bực quá nên canh lúc nhỏ vừa bước lên bảng để nói chuyện với lớp, tớ bèn hét toáng lên: "Sao nghe tiếng mà không thấy hình?" (ý nói nhỏ đen như... cái bảng nên không thể phân biệt được). Trước tràn cười như chợ vỡ của lớp, những tưởng nhỏ sẽ quê độ và ghét tớ luôn. Nào ngờ nhỏ vẫn cười tỉnh bơ: "Con gái da ngăm đen cũng có duyên chứ bộ!". Hôm sau, nhỏ lại nói chuyện, vẫn khuyên nhủ tớ như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

 Còn nhớ hai tuần trước khi thi học kì, nhỏ phát động lớp đóng tiền mua cơm để mọi người ở lại dùng chung bữa trưa và cùng nhau ôn bài. Cả lớp đều tán thành, chỉ riêng tớ là... phản đối. Hôm sau, đến bữa cơm trưa, tớ hết hồn khi nhỏ xuất hiện trước mặt, tay chìa ra hộp cơm thơm phức: "Thế Anh ăn đi, mình mua nhiều nên người ta khuyến mãi thêm đó". Tưởng là "đồ chùa", tớ ăn ngon lành mà không hề cám ơn nhỏ một tiếng.

 Kì thi kết thúc, một đứa bạn bật mí: "Không có khuyến mãi gì đâu, cơm cậu ăn từ bữa đến giờ là do Xuân bỏ tiền ra mua đó, vì nhỏ tưởng nhà cậu khó khăn không có tiền mua cơm". Trời ạ, tớ ngượng chín cả người trước nghĩa cử của cô bạn mà mình từng có ác cảm vì vẻ ngoài thô kệch. Sực nhớ đến chuyện trước đây nhỏ thường nhờ tớ đến nhà gõ phụ danh sách và sơ đồ lớp. Hóa ra, do thấy tớ không có máy vi tính để thực hành nên nhỏ... giả vờ nhờ vả, chứ thật ra nhỏ giỏi tin học lắm lắm.


Giờ đây, trong mắt tớ, cô bạn "phù thuỷ" mới đẹp làm sao, dù nhỏ vẫn sở hữa nước da đen thui, cái mũi méo xệch... (Entry của Thế Anh (lớp 11A7 trường Tân Bình - Q.Tân Phú)

 

Comment của "phù thuỷ": Tớ biết mình không được xinh xắn cho lắm, nhưng tớ tin nếu sống đẹp, mình sẽ trở thành... người đẹp.

Theo MT