Nạn ấu dâm trên mạng
Các Website khác - 12/11/2004

Hội nghị do Liên hiệp quốc tổ chức tại Bangkok nói rằng việc ra tăng thương mại hóa Internet đang làm bùng nổ nạn ấu dâm.

Hội nghị cảnh báo rằng việc xem hình trẻ em trên Internet cũng dẫn tới hệ quả nhiều hơn đối với nạn lạm dụng trẻ em như buôn trẻ em hay mại dâm trẻ em.

Theo John Carr, giám đốc tổ chức thiện nguyện Anh là National Children's home, 70% tội phạm ấu dâm đi tới hành động này là do xem hình trẻ em trên Internet.

Là một chuyên gia giải quyết vấn đề ấu dâm trên Internet, ông đã tới hội nghị tại Bangkok để cảnh báo các nước Đông Nam Á rằng Internet đe dọa các vấn đề có từ trước tới nay như du lịch mua dâm hay buôn lậu trẻ em.

Nhật Bản và Nam Hàn đã cùng Hoa Kỳ và Nga là những nơi cho phép đăng ký tên miền và cung cấp dịch vụ Internet cho các website khiêu dâm có hình trẻ em.

Với lợi tức thương mại ra tăng từ hoạt động này, các băng nhóm tội phạm nay đang bắt đầu nhúng tay vào.

Một website gần đây bị đóng tại Đông Âu thu khoảng 2 triệu đôla từ kinh doanh hình của trẻ em.

Liên Hiệp Quốc nói rằng để giải quyết nạn này thì cần có sự thống nhất của toàn cầu ngay lập tức để đảm bảo rằng cảnh sát có thể có hành động hiệu quả và nhanh chóng chống lại những nạn tội phạm ấu dâm, bất kể đó là những tên tội phạm có tên tuổi hay những người dùng Internet tại nhà để coi hình trẻ em.