Sự khác biệt giữa nam và nữ trong hoạt động tình dục
Các Website khác - 02/11/2004

Lại một mùa cưới đang đến. Các đôi uyên ương thường bắt đầu cuộc sống vợ chồng cùng với sự đam mê, hứng thú pha lẫn sự lo lắng. Họ lo sợ có sự thiếu hòa hợp trong cuộc sống vợ chồng. Nếu các bạn trẻ biết rằng giữa nam và nữ có những điểm khác biệt trong hoạt động tình dục thì có thể tránh được những lo lắng không đáng có.

Mỗi cặp vợ chồng đều cần phải trải qua thời kì thích ứng về tâm, sinh lí. Thiếu kiến thức về tâm, sinh lí là sự trở ngại cho việc thích nghi lẫn nhau giữa hai người thuộc hai giới khác nhau. Nó có thể dẫn tới sự bất hoà trong đời sống tình dục, thậm chí làm hôn nhân tan vỡ.

Nếu đúc kết kinh nghiệm từ cổ chí kim, từ Đông sang Tây thì đàn ông sinh ra đã có ba nhược điểm bẩm sinh trong quan hệ tình dục, đó là: Hưng phấn nhanh, chóng thoả mãn và nhanh chán sau khi đã được thoả mãn. Sẽ thật là lí tưởng nếu phụ nữ cũng có ba nhược điểm ấy. Nhưng oám oăm thay thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Các bi kịch về sự không hoà hợp tình dục có thể cũng bắt nguồn từ đó.

Xét theo khía cạnh tâm sinh lí học, phụ nữ có một cơ thể phức tạp hơn nam giới về phương diện tình dục. Với nam giới, có thể sau một phút đã có thể sẵn sàng vào cuộc, sau hai phút có thể thoả mãn và sau ba phút đã có thể ngủ say một cách khoẻ khoắn. Tuy nhiên, giữa những người đàn ông cũng có sự khác biệt. Chẳng hạn có những người đàn ông rất hứng thú nếu bạn tình là người chủ động nhưng có những người lại mất hứng ngay nếu mình không được nắm cái quyền đó. Nam giới là như vậy, tạo hoá sinh ra Adam với cả ưu lẫn khuyết. Người phụ nữ cần hiểu và cần yêu cả cái hay lẫn cái dở của họ.

Nam giới thường rất nhanh đạt hưng phấn, còn nữ giới thường thụ động, chậm hưng phấn hơn. Tuy nhiên, hưng phấn của nam giới cũng qua đi rất chóng sau khi xuất tinh. Hưng phấn của phụ nữ tăng rất chậm nhưng một khi nó đã bùng lên thì giống như một ngọn lửa cháy rất lâu và chỉ nguội tắt dần dần.

Nam giới có ít động tác tình dục hơn và dễ bị thất bại trong đời sống tình dục hơn phụ nữ. Sự cương cứng là “vốn liếng” quan trọng nhất của đàn ông nhưng họ không thể hoàn toàn kiểm soát và hiểu hết nó. Và cho dù có khả năng cương cứng thì ngưòi đàn ông vẫn có thể thất bại nếu không tạo được sự thoả mãn cho người bạn tình.

Nam giới cần biết rằng thân thể phụ nữ không phải là "công cụ" để thoả mãn những ham muốn tình dục của họ. Trách nhiệm của cả hai người là làm cho nhau thoả mãn và việc ý thức điều đó có thể sẽ mang thêm nhiều khoái cảm cho mỗi người. Một người đàn ông có kinh nghiệm không bao giờ để lộ ham muốn xác thịt. Người ta coi việc đó như một nhu cầu tự nhiên và biết cách kiềm chế. Trên thực tế, ham muốn tình dục của người phụ nữ không ít hơn giới mày râu mà nhưng họ không để điều thầm kín đó thể hiện một cách lộ liễu.

Nam giới không nên có ý nghĩ rằng ý muốn của chồng là “mệnh lệnh của Chúa” và nghĩa vụ của người vợ là phải đáp ứng. Không một người chồng có tự trọng nào lại cố đòi hỏi vợ “chuyện ấy” khi người vợ không hào hứng.

Trong khi gần gũi ái ân, nam giới cần nhạy cảm để nắm bắt được những "dấu hiệu" có ý nghĩa tâm lí của phụ nữ, để có thể ứng xử một cách phù hợp nhất.

Vai trò của tình dục trong cuộc sống của nam giới khác với trong đời sống của phụ nữ. Phụ nữ hưởng thụ khoái cảm tình dục lâu hơn và sâu hơn nhưng đồng thời cũng dễ chịu đựng sự thiếu thốn tình dục hơn đàn ông. Ngoài ra, họ vẫn có thể thư giãn trong khi giao hợp, điều mà đàn ông không thể.

Ngọc Trang