Cực khoái là gì?
Các Website khác - 07/11/2004

Không chỉ riêng gì giới trẻ mới tỏ ra mơ hồ về khái niệm cực khoái, mà ngay cả những bậc tiền bối dạn dày kinh nghiệm cũng băn khoăn: không biết nên diễn tả cảm giác thích thú tột đỉnh ấy như thế nào cho đúng…

Theo cách giải thích của các bác sĩ chuyên khoa tình dục người Anh, cực khoái là việc giải tỏa cảm giác căng cứng, phóng thích năng lượng và sự dồn ứ máu - hiện tượng luôn xảy ra chỉ một hai giây khi “cơn mưa gió” vừa mới bắt đầu.

Một số nhà nghiên cứu đã phát hiện ra: quá trình phản ứng lại các kích thích tình dục thường bao gồm 4 giai đoạn. Đầu tiên là cảm giác “bị khuấy động” và các hưng phấn bắt đầu xuất hiện tăng dần. Trạng thái đó tiếp tục được giữ nguyên hoặc gia tăng thêm nữa ở giai đoạn tiếp theo. Bước thứ ba: cơn cực khoái kéo đến. Và cuối cùng là giai đoạn “xả hơi”.

Có người còn đưa ra nhân tố tác động thứ năm - “khao khát”, coi đó như bước “khởi động” ban đầu mở màn cho những giây phút thăng hoa.

Với nhiều người, khoảnh khắc “đỉnh cao” này hiếm khi xuất hiện nhiều lần. Chỉ khi được bạn tình hướng dẫn đúng cách và liên tục trò chuyện cùng nhau về sex thì may ra lứa đôi mới đạt được khoái cảm lần thứ hai.

Để tăng cường khả năng lên đỉnh thường xuyên, “người trong cuộc” nhất thiết phải cảm thấy thư giãn, thoải mái và có khả năng tập trung vào giây phút tuyệt vời ấy. Tuyệt đối không nên xao nhãng hoặc để những chuyện bên lề làm gián đoạn (tắt điện thoại di động, tránh nghĩ tới những lo lắng, căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày…). Ban đầu, tập trung suy nghĩ vào nhịp thở, dùng nhịp thở dài, hít sâu để ổn định trạng thái xúc cảm. Kèm theo đó là sự mơn trớn nhẹ nhàng và những cái hôn mềm mại đắm say.

Hãy nhớ, cực khoái không phải là thứ bạn muốn là có, cũng không thể ép buộc nó đến rồi đi. Khoảnh khắc nồng nàn ấy sẽ tự tìm đến, như một cơn gió mát lành trong cuộc dạo chơi tình ái.