Rắc rối chuyện kích cỡ 'cậu nhỏ'
Các Website khác - 21/10/2008

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ lỗi cho kích cỡ của “cậu nhỏ”.

Ảnh minh họa

Nỗi ám ảnh này có thể xuất hiện từ thời thơ ấu và làm hỏng chuyện chăn gối của họ.

Trước đây, đối với đàn ông Hy Lạp, quan niệm “cậu nhỏ” nên nhỏ thôi. Theo một nhà triết học người Hy Lạp, dương vật quá dài là biểu hiện của triệu chứng vô sinh ở nam giới. 

Ở Colombia và cộng đồng những người Ấn Độ dòng Desana-Tukano, cho rằng chỉ những người đàn ông có “cậu nhỏ” bằng kích cỡ của con chim ruồi mới có thể thành đạt.

Còn ở châu Âu, đàn ông thường cho rằng kích cỡ “cậu nhỏ” của họ ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng chăn gối của họ. Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh rằng điều này không phải lúc nào cũng đúng.

Nhiều đàn ông lo lắng về kích cỡ cậu nhỏ.

Đâu là kích cỡ “chuẩn”?

Dương vật phát triển kích cỡ cho đến tận thời kỳ cuối cùng của giai đoạn phát triển của các em trai. Do đó, các em trai trong gia đoạn dậy thì đừng vội so sánh kích cỡ cậu nhỏ của mình với các bạn nam khác và lo lắng. Khi các em bước vào độ tuổi 17 hoặc 18, lúc này “cậu nhỏ” mới có độ dài lớn nhất.

Theo các chuyên gia, dương vật của một bé trai khi mới chào đời dài khoảng từ 3,1 – 3,5cm. Các nhà khoa học thực hiện việc đo đạc này khi dương vật ở trang thái bình thường, không bị kéo dãn. Độ dài này sẽ thay đổi, khoảng 4,7 cm khi các em được 2 tuổi, 5,13cm khi các em được 10 tuổi, 6 – 13cm đối với các em từ 11 – 16 tuổi và  13,3cm đối với người lớn.

Kích cỡ "cậu nhỏ" thay đổi như thế nào?

Từ năm 1687, nhà khoa học Nicolas Venette – Pháp đã tiến hành nghiên cứu về độ dài của “cậu nhỏ” ở những trạng thái khác nhau.

Các thế hệ nhà khoa học sau ông không ngừng nghiên cứu về lĩnh vực này. Họ tiến hành nghiên cứu độ dài của “cậu nhỏ” khi ở trạng thái nhũn và được kéo dài ra, khi ở trạng thái bình thường và khi căng cứng. Tuy các kết quả có khác nhau nhưng sự khác biệt này không đáng kể.

Dù người đàn ông cao lớn hay thấp bé nhẹ cân, đi giầy cỡ 39 hay 46, nhưng kích cỡ “cậu nhỏ” của họ không phụ thuộc vào hình dáng bên ngoài.

Theo một nghiên cứu của R. Virag được in trong cuốn “Le sexe de l’’homme”, độ dài trung bình của dương vật ở trạng thái nhũn và không bị kéo dãn là 10,84cm. Các nhà nghiên cứu cũng đưa ra một con số chênh lệch cho phép tính được độ dài của những “cậu nhỏ” có độ dài ngắn hoặc dài hơn mức trung bình: 1,32cm.  Điều đó có nghĩa là 2/3 “cậu nhỏ” có độ dài khoảng từ 9,52cm (10,84 – 1,32) đến 12,16 (10,84 + 1,32).

Cũng cùng trong nghiên cứu này, “cậu nhỏ” đang căng cứng có độ dài trung bình là 15,11cm. Do đó 2/3 dương vật sẽ nằm khoảng từ 13,33cm tới 16,89cm.

Chu vi trung bình của “cậu nhỏ” là 12,8cm với số chênh lệch là 2,5cm. Như vậy chu vi trung bình tới chu vi lớn nhất là từ 10,3 cm tới 15,3cm.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, các quý ông đừng quá bận tâm tới kích cỡ của cậu nhỏ trong chuyện chăn gối. Tình yêu, sự chia sẻ và cảm thông mới là chìa khóa giúp bạn giữ lửa cho đời sống vợ chồng.

Một vài con số về “cậu nhỏ”

- 8cm: “Cậu nhỏ” dưới 8cm, có nghĩa là cậu nhỏ bị coi là quá bé. Khoảng 3% đàn ông có kích cỡ này. Đối với trường hợp này, có thể can thiệp bằng cách kéo dài dương vật.

- 15cm: là kích cỡ trung bình “cậu nhỏ” của đàn ông Pháp.

Theo VTC