Tạo cơ hội nhóm ngọn lửa tình
Các Website khác - 12/12/2008
Chuyện tưởng như đùa, nhưng sự thật là vợ chồng tôi đang bị 2 đứa nhỏ "xâm lược". Ăn cơm tối xong, vợ chồng muốn ngồi bên nhau xem ti vi nhưng chúng xông vào chia mỗi người một nơi. Thằng nhỏ ngủ chung với bố mẹ, dứt khoát phải nằm giữa. Có hôm, chúng tôi đang "nghỉ trưa", bất thình lình cả hai đứa xô cửa xông vào, làm chúng tôi rất xấu hổ.
 
Con cái là nguồn vui, động lực cho cuộc sống, nhưng sự bận rộn chăm sóc chúng khiến tình cảm vợ chồng kém nồng thắm. Có cách gì giúp tôi không?
 
Lê Mai Hoa (Q. Ba Đình, Hà Nội)
 

Trẻ xâm chiếm tình cảm bố mẹ là chuyện bình thường, vì chúng luôn cần người lớn để ý đến mọi nhu cầu bất tận của chúng, yêu thương chúng vô điều kiện. Khi trẻ ríu rít “giành phần mẹ”, chúng thường không quan tâm đến cảm xúc của cha, đặc biệt là cái chuyện “tế nhị” kia thì làm sao mà trẻ biết được. Nhưng nếu bạn để cho chuyện này xảy ra thường xuyên, hạnh phúc vợ chồng sẽ có nguy cơ rạn nứt. Do vậy, bạn cần phải có chiến lược để thay đổi hoàn cảnh.
 
Trước hết, nếu nhà có phòng riêng, cần phải thiết lập khu vực không có trẻ con bằng cách tập cho con thói quen gõ cửa phòng cha mẹ trước khi vào. Hai đứa con thì nên cho chúng ngủ riêng.
 
Những phút riêng tư của vợ chồng là rất cần thiết để nuôi dưỡng tình yêu. Chuyện tình dục cũng rất quan trọng. Nếu cả hai thứ này thiếu nồng thắm, thì dễ xảy ra nguy cơ lục đục, cãi cọ, hờn giận.
 
Nhiều bà vợ cứ đổ lỗi  vì quá bận rộn chuyện con cái, mà không có thời gian âu yếm là không phải. Bởi bất cứ lúc nào cũng có cơ hội để nhóm ngọn lửa tình, chẳng hạn một cử chỉ âu yếm, một ánh mắt, một cái siết tay.
 
Vợ chồng âu yếm hoàn toàn có thể làm trước mặt con cái, trẻ sẽ sung sướng nhận ra là cha và mẹ chúng rất yêu nhau!
 
Trong sự bận rộn vì chăm sóc con cái, tình yêu vợ chồng cũng có thể được nhen nhóm và củng cố. Chẳng hạn, khi người mẹ đang chơi với con, thấy chồng đi làm về liền chạy ra vui mừng đón chồng. Đây là cách “chơi đòn tâm lý” cho cả hai. Người chồng sẽ cảm động, vì biết con cái không chiếm hết tình thương của vợ; còn con cái sẽ biết yêu thương người cha hơn qua cách thể hiện của mẹ. 
 
BS Liên Hồng
Theo Giadinh.net