Điều cấm nói với Eva
Các Website khác - 11/12/2008

Phái mạnh vốn nổi tiếng là không giỏi giang đường ăn nói. Thêm việc dính tí yêu đương vào lại càng bị thần ái tình bịt mắt bịt miệng nên nhiều khi thốt ra những câu chẳng những không làm đẹp lòng đối tác mà còn khiến nàng nổi trận lôi đình trong khi chàng ngẩn tò te chẳng hiểu tại sao...

Nhưng dù cho có ngớ ngẩn đến đâu, cũng đừng bao giờ phạm phải những sai lầm do Cosmopolitan liệt kê sau đây nhé.

"Anh chả biết nữa, tùy em" 

Nếu biết các nàng đã chả phải hỏi, chuyện đơn giản thế mà đàn ông cũng không hiểu. Hơn nữa, không gì chán bằng một người mang tiếng là phái mạnh mà lại không có chính kiến và quan điểm riêng, không thể đưa ra địa điểm cho buổi hẹn hò thì liệu anh ta có thể quyết định được những việc khác trong đời nữa không nhỉ?

Trong khi với chàng, câu này chỉ là sự thể hiện mình rất yêu chiều bạn gái, nàng muốn thế nào chàng cũng chiều theo. Đâu biết trong mắt các Eva thời hiện đại, đó lại là biểu hiện của sự nhu nhược thiếu quyết đoán.

Tuyệt đối không dùng câu này khi được đối tác hỏi về cảm giác sau khi làm "chuyện đó" với nàng.  

"Yên nào, anh đang xem"

Vẫn biết bóng đá, tennis, bóng rổ... có sức hấp dẫn rất lớn, nhưng bỏ ra 2 giây nghe xem nàng nói gì rồi lại cắm đầu tiếp vào cái tivi thì đâu có ảnh hưởng gì đến kết quả trận đấu mà lại khiến cô ấy vô cùng hài lòng vì cảm giác đã thắng thế "mấy môn thể thao chết tiệt".

"Bạn em xinh nhỉ"

Chàng chỉ thấy cô ấy xinh thật và nói như một nhận xét bình thường, đâu biết đó thật là một lời thiếu tế nhị! Nếu khen Britney Spears đẹp, khen Paris Hilton "nóng bỏng"... thì chả ai ý kiến gì đâu.

"Mẹ anh bảo là..."

Dù nàng có dành tình cảm quý mến đến mấy cho "vị phụ huynh đáng kính" thì chàng cũng đừng bao giờ dại dột thốt ra câu nói trên. Không một cô gái nào thích bị "dạy dỗ" theo kiểu đó, thật khó giải thích vì sao. Tương tự như mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu không mấy khi được hoàn toàn "trong ấm ngoài êm", chàng hãy biết và chấp nhận vậy thôi.

"Cô ấy làm như thế này cơ"

"Cô ấy" ở đây tất nhiên là bạn gái cũ, hay thậm chí là vợ cũ. Và phái mạnh hẳn không cần giải thích vì sao phải tuyệt đối "giữ mồm giữ miệng" trong trường hợp này, nếu không muốn nhà mình có "giàn thiên lý đổ"!

"Em béo lên đấy à"

Giống như chuyện "kích cỡ" với đàn ông, "cân nặng" luôn là chủ đề cực nhạy cảm với phụ nữ. Trừ khi nàng quá béo, và đã chấp nhận "sống chung với lũ" hay nàng quá gầy và chỉ mong được lên cân, trong mọi trường hợp còn lại tốt nhất là nên lờ tịt đi. Và nếu nàng có tròn trĩnh hơn thật thì tình cảm của bạn cũng chẳng vì thế mà đổi khác, nên tốt nhất là tránh "con voi" này đi, bạn sẽ chẳng bị "xấu mặt nào" đâu! 

"Anh chả có hứng"...

Dù các sách báo cứ ra rả dạy dỗ là phụ nữ nên chủ động "chuyện phòng the", nhưng thực tế là phái XX ít khi thực hiện điều đó đến nơi đến chốn. Vậy nên nếu một hôm nào đó nàng trót có "nhã hứng" mà lại nghe được câu nói kia từ chàng thì thà nhận cả ca nước lạnh vào mặt còn hơn! Ít ra các Adam cũng nên đổ cho công việc, lí do duy nhất nghe có vẻ lọt tai.

Khánh Hương
Theo Ngôi sao