Mơ làm “chuyện ấy” với người yêu cũ
Các Website khác - 11/12/2008
Tôi và bạn gái chia tay đã được ba năm. Khi chia tay tôi vẫn còn rất yêu cô ấy. Cho đến bây giờ tình cảm ấy vẫn không thay đổi. Dạo gần đây tôi bắt đầu hay mơ làm “chuyện ấy” với cô ấy. Ban đầu tôi mơ chúng tôi gặp nhau ở một nơi nào đó, nói chuyện một chút và cuối cùng là tôi và cô ấy đang ở trong một căn phòng cùng làm “chuyện ấy”. Điều này có nghĩa là gì? Chúng tôi đã chia tay nhau nhưng hàng tuần tôi đều nằm mơ đến những giấc mơ kiểu này. Tại sao lại như vậy?
 

Dưới đây là câu trả lời của Lauri Loewenberg, chuyên gia phân tích các giấc mơ:

Những giấc mơ cứ lặp đi lặp lại như vậy giống như là việc bạn đang lưu giữ lại sự đổ vỡ từ mối tình cũ; chúng là một dấu hiệu có ích vì giúp bạn chỉ ra được một điều rằng bạn đang cảm thấy bế tắc ở một vấn đề nào đó trong cuộc sống của mình. Những giấc mơ không thể biến mất cho đến khi bản thân bạn muốn nó biến mất. Và nếu bạn luôn luôn lưu giữ lại những kí ức trước kia thì điều này là hoàn toàn khó có thể xảy ra.

Vì vậy tôi cần nói với bạn những gì bạn có thể làm để giúp bản thân và đầu óc mình thoát khỏi những giấc mơ đó: Tối nay, khi chuẩn bị đi ngủ, hãy viết ra giấc mơ gần đây nhất mà bạn mơ về cô ấy. Nhưng khi bạn viết đến thời điểm hai bạn ngồi cạnh nhau nói chuyện thì hãy thay đổi! Nhớ rằng những giấc mơ của bạn là do đầu óc bạn sáng tạo ra vì vậy bạn có quyền sáng tạo lại.

Thay vì mơ làm “chuyện ấy” với cô ấy, hãy viết ra mọi thứ bạn muốn nói với cô ấy như thể cô ấy đang thật sự đứng trước mặt bạn. Cô ấy rõ ràng là đã làm bạn tổn thương vì vậy hãy để cô ấy biết cảm giác của bạn thế nào. Để cô ấy biết cô ấy đã mắc sai lầm lớn thế nào khi cô ấy bỏ rơi bạn… Hay nói cách khác, hãy viết ra tất cả những gì bạn giữ trong lòng. Bạn muốn viết bao nhiêu trang giấy cũng được và khi đã xong rồi thì hãy xé những trang giấy ra và vứt vào thùng rác.

Làm thế này không chỉ giúp bạn giải toả tinh thần mà còn mang đến cho trí nhớ bạn một thông điệp rằng bạn và cô ấy đã hoàn toàn chấm dứt.

 Cho dù là bạn làm gì với những trang giấy - thậm chí là mang chúng cho con cún nhà bạn cắn xé cũng được. Chỉ cần lấy chúng ra khỏi đầu óc của bạn, viết lên giấy và làm chúng biến mất khỏi cuộc sống của bạn. Và hãy nhớ rằng cô ấy giờ đây chỉ là người yêu cũ của bạn mà thôi.

 Hạnh Linh

                                                                                                                    Theo Phununet.com