Yếu tố chất lượng của 'chuyện ấy'
Các Website khác - 13/10/2008

 

Tần suất 'giao ban' trung bình tuyệt vời nhất là 2 lần/tuần. Dĩ nhiên, tần suất này có thể dao động tùy từng thời điểm và phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau như sức khỏe thể chất, tinh thần…

Hãy tìm hiểu để vợ chồng bạn có những phút giây hạnh phúc. (Ảnh minh họa)

Theo Menshealth, đây là một trong những tiêu chí đánh giá chất lượng đời sống vợ chồng.

70% nam giới thừa nhận, họ hài lòng với tần suất yêu 2 lần/tuần. Tần suất này ít hơn so với thời kỳ họ còn độc thân hoặc mới kết hôn (trên 3 lần/tuần) - kết quả khảo sát của nhóm chuyên gia thuộc trường Đại học New Orleans.

Nếu chuyện ấy với vợ chồng bạn ít hơn 2 lần/tuần, bạn nên cẩn thận xem xét nguyên nhân để tìm cách khắc phục.

Thời gian cho khúc dạo đầu

Không ít quý ông thích đốt cháy giai đoạn, bỏ quên những cử chỉ ôm hôn, vuốt ve mà nóng lòng muốn nhập cuộc ngay. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, nam giới thường đạt cảm giác cực khoái nhanh hơn nữ giới. Nếu anh ấy thuộc kiểu người “hấp tấp”, bạn nên chiếm thế chủ động cho màn dạo đầu, nên từ 10-15 phút là hợp lý.

Thời gian cho chuyện ấy

Thời gian cho một "hành trình tình yêu" bao gồm cả phần "xuất phát", "tăng tốc", "về đích" nên là 20-30 phút.

Trung bình một người đàn ông mất khoảng 10-15 phút để đạt được cực khoái, với phụ nữ, thời gian cần dài thêm một chút. Vì vậy, 20-30 phút là khoảng thời gian tương đối hợp lý với cả hai.

Mức độ ‘tự sướng’ của cả hai

Dù bạn không tin nhưng mức độ “tự sướng” được coi là chỉ số đánh giá ham muốn chuyện gối chăn. Nếu bạn hay anh ấy thường xuyên có hành động này, chứng tỏ cả hai vẫn còn rất đam mê chuyện chăn gối.

Xét về mức độ nào đó, “tự sướng” cho phép bạn và anh ấy khám phá khao khát của bản thân. Chẳng hạn, bạn có thể biết được rằng, đối phương kích thích vào điểm nhạy cảm nào trên cơ thể sẽ khiến bạn thích thú nhất và hướng dẫn anh ấy cách đáp ứng. Tuy nhiên, nếu lạm dụng thủ dâm, bạn và anh ấy có thể thờ ơ với chuyện vợ chồng vì đã được thỏa mãn trong quá trình “tự sướng”.

Tình trạng cực khoái của bạn

Bạn thử trả lời nhanh những câu hỏi sau: "Bạn thường đạt được cực khoái trong bao nhiêu lần quan hệ?", "Lần gần đây nhất là khi nào?"... Nếu câu trả lời là “Hơn một tháng” hoặc lâu hơn thế, bạn mới xuất hiện tình trạng cực khoái thì chất lượng phòng the của bạn nên được chú ý nhiều hơn.

Những yếu tố ảnh hưởng đến 'chất lượng'

1. Địa điểm, cách thức quan hệ

Nếu bạn thường xuyên giao ban theo một lịch trình đã được cài đặt sẵn: cùng một địa điểm, thời gian, tư thế quan hệ thì chẳng mấy mà tình yêu của vợ chồng bạn sẽ đứng trên bờ vực thẳm. Sự lười biếng có thể phá hỏng chuyện ái ân của bạn và là lý do cơ bản khiến anh ấy không còn mấy hứng thú khi yêu.

Tốt nhất, bạn nên “đổi món” cho chuyện ấy bằng cách chọn địa điểm mới, cách thức quan hệ mới. Gợi ý và hướng dẫn anh ấy những chiêu thức bạn mới học hỏi được hoặc bạn có thể nhiệt liệt hưởng ứng khi anh ấy có vài “kiểu mới” hay ho. Trong tình yêu, không có giới hạn nào cả, bạn có thể thỏa sức sáng tạo hoặc áp dụng các tư thế mới để khơi gợi đam mê cho cả hai.

2. Tuổi tác của cả hai

Phụ nữ hay đàn ông khi còn trẻ đều có xu hướng đam mê chuyện ấy mãnh liệt hơn. Với sự tác động của thời gian, hormone yêu tự nhiên trong cơ thể sẽ ngày một “lão hóa” đi. Do đó, chất lượng phòng the cũng sẽ bị ảnh hưởng.

3. Tình trạng công việc

Công việc liên quan chuyện chăn gối vì nếu cơ thể bạn mệt mỏi, buồn chán, ngay lập tức hàm lượng hormone osetregon sẽ tụt giảm nghiêm trọng và làm bạn mất dần ham muốn tình dục.

Do đó, nếu bạn thường xuyên phải làm việc trong môi trường căng thẳng, áp lực cao, bạn nên tìm cách thư giãn, nghỉ ngơi để hồi phục sức khỏe cho tình yêu thêm nồng thắm.

Tránh tình trạng làm chuyện ấy khi tâm trạng bạn không thỏa mái. Nếu không, bạn sẽ bị ảnh hưởng tâm lý, thậm chí là mắc phải chứng lãnh cảm phòng the.

4. Tình trạng huyết áp của anh ấy

Tiêu chí sức khỏe này có ảnh hưởng trực tiếp đến chuyện ấy. Bằng chứng là những quý ông mắc chứng cao huyết áp, “cậu nhỏ” thường xuyên “lên”, “xuống” thất thường.

30% số đó mắc chứng rối loạn cương dương có liên quan đến tình trạng cao huyết áp (kết quả từ một nghiên cứu mới đây của trường Đại học Harvard tiến hành trên 3000 nam giới).

Gợi ý để anh ấy luyện tập thể thao, ăn uống đầy đủ, tránh tình trạng béo phì, kiểm tra huyết áp theo định kỳ… là những cách để cải thiện chuyện ấy.

5. Phong cách lên giường của bạn

Nếu bạn thường xuyên xuất hiện trước anh ấy với bộ đồ ngủ “kín cổng cao tường”, anh ấy sẽ mất hứng.

Chuyện yêu sẽ hấp dẫn hơn nhiều khi các giác quan của anh ấy được khuấy động. Bạn hãy thử thay đổi diện mạo trong chiếc váy ngủ hai dây vừa ngắn vừa mỏng xem, hiệu quả sẽ bất ngờ lắm.

6. Chia sẻ suy nghĩ

“Anh ấy hoặc bạn có thường xuyên trao đổi hoặc khen ngợi nhau về chuyện ấy?”. Trao đổi cởi mở hơn, thậm chí bạn có thể nhẹ nhàng nhắc nhở anh ấy điều gì bạn thích và không thích là phương pháp cải thiện chuyện phòng the khá hữu hiệu.

Anh ấy sẽ không biết được bạn muốn gì trừ phi bạn nói ra điều đó. Nên chủ động tâm tình trước, sau đó, bạn sẽ thấy anh ấy cũng rất vui được chia sẻ chuyện này với bạn.

Theo Mẹ và Bé