Thế giới thứ 3 - những mảng màu sáng tối
Các Website khác - 29/08/2008

 

Ca sĩ chuyển đổi giới tính Cindy Thái Tài.

Nguồn gốc của mọi khổ đau

 

Trên một diễn đàn của dân đồng tính, một thành viên đã viết những dòng tâm sự đầy nước mắt:

 

“Vì chắc chắn ba sẽ không đọc được nên con mới dám viết điều thật nhất. Ba đặt niềm tin và kỳ vọng vào con, tạo điều kiện cho con sang Anh du học mang tấm bằng thạc sĩ về làm rạng danh gia đình. Ba thường nói “hai thứ quý nhất của đời người là gia tài kiến thức và mái ấm gia đình”. Con 33 tuổi đời, con đã có được gia sản đầu tiên. Còn mái ấm gia đình, con vẫn chưa thể và có lẽ không bao giờ thực hiện được, vì con không yêu phụ nữ.

 

Những lần ba hối thúc, gợi ý mai mối, con đau đớn như có ngàn vạn vết dao đâm. Con ghê sợ bản thân và chán ghét chính mình, nhưng con không thể làm khác được ba à! Con đành phải mang tội nghịch tử bất hiếu thôi ba ơi!”.

 

Những nỗi đau đẫm nước mắt như thế có rất nhiều trên các blog và trang web của người đồng tính. Không thể nói sự thật với người thân và cũng không đủ dũng khí thể hiện mình là con gái, những người “trật đường ray” ấy chỉ còn biết phơi bày tâm can lên diễn đàn Internet. Họ phải gồng lên che giấu con người thật của mình.Và không chỉ khóc, mang nặng cảm giác tội lỗi, ghê tởm chính mình, có người muốn kết thúc bi kịch bằng cái chết: “Đau khổ hơn là hạnh phúc. Mặc cảm, tự ti luôn đè nặng tâm can. Tôi muốn chết cho xong, chết để kết thúc nghiệp chướng” (lth_**@yahoo.com chia sẻ trên một forum).

 

Bị tạo hóa trêu ngươi, đời không còn gì để giữ, nên không ít dân "bóng kín" (không thể hiện ra ngoài) lẫn "bóng lộ"( thích giả gái và bộc lộ ra bên ngoài) sống bất cần, buông thả. Họ đã rao những mẩu tin tìm bạn gay “cùng sở thích” trên các web đen. Nhiều người thậm chí đăng ảnh sex, chat webcam sex và cứ thế đời họ trượt dài không lối thoát. Thế nhưng, vẫn có những con người dám vượt lên chính mình, chọn cách đối mặt để làm lại cuộc đời.

 

“Tôi đồng tính, thế thì đã sao”

 

Chắc nhiều người còn chưa quên ca sĩ Cindy Thái Tài (TPHCM) - người Việt Nam đầu tiên chuyển đổi giới tính. Thái Tài tâm sự: “Phải sống trong tâm trạng của chúng tôi, mới thấu hiểu sự cô đơn, nỗi tủi thân của kiếp người bị tạo hóa nặn nhầm”.

 

Suốt hơn 30 năm, Thái Tài luôn sống trong sự dằn vặt vì cô là phụ nữ, trong khi xung quanh xem cô là nam giới. Chính vì thế, khát vọng “là mình” đã thôi thúc Thái Tài sang Thái Lan làm phẫu thuật để chuyển đổi giới tính. Ai cũng biết để được sống đúng với ước nguyện của mình, những người chuyển đổi giới tính phải đánh đổi bằng 15 đến 20 năm sống. Để thỏa “khát vọng Eva” họ đã phải trả một cái giá quá đắt nhưng với Thái Tài thà một phút có hạnh phúc của người phụ nữ còn hơn là sống cả đời dằn vặt, ức chế.

 

Khi hỏi vì sao cô dám tiết lộ danh tính trên báo chí,Thái Tài trả lời: “Mục đích duy nhất của tôi khi tiết lộ danh tính trên báo chí không chỉ muốn xã hội chấp nhận bản thân mình, mà tôi muốn xã hội chấp nhận tất cả những người giống như mình. Đã bao nhiêu thế hệ như tôi không dám lên tiếng, chỉ vì áp lực xã hội. Tôi không muốn mình lại trở thành người hèn nhát. Tôi tự tin công nhận mình để người khác công nhận tôi”.

 

Hay Jerry Minh Quân, trong những năm tháng học tại trường SKĐA TPHCM, đã diễn rất đạt những vai giả gái và nhanh chóng xác định được giới tính “lệch lạc” của bản thân. Buồn bã và chán nản, Minh Quân bỏ dở việc học hành, chạy trốn khỏi cuộc sống. Nhưng rồi được mẹ tiếp thêm nghị lực, Quân đã đối diện với thực tế, làm lại từ đầu.

 

Anh lập website thegioithu3.com như một địa chỉ tư vấn đồng tính và mái nhà chung cho những người thuộc giới tính thứ 3. Anh thật sự vui mng và hạnh phúc khi thấy mình đã đi đúng hướng và phần nào góp phần xóa dần những kỳ thị của xã hội đối với người đồng tính.

 

Từ trang web này, Quân đã thành lập Công ty TNHH Thế giới thứ 3. Tháng 7 vừa qua, công ty cùng với sự tư vấn của CLB người đồng tính nam Bầu trời xanh (trực thuộc UB phòng chống AIDS TPHCM) tổ chức ngày hội Miss Angel 2008. Qua cuộc thi, họ mong muốn xã hội có cái nhìn tốt hơn về thế giới thứ ba.

 

Đằng sau giọng nói, khuôn mặt, vóc dáng và cử chỉ yểu điệu đến lạ của người đồng tính là những tâm hồn hướng thiện và mong ước góp sức xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.

 

Họ đã cùng nhau xoa dịu nỗi đau ở Làng SOS Đà Lạt, Mái ấm Vương Ngọc Sương nuôi dạy trẻ khuyết tật mồ côi ở Tân Bình, Trung tâm dưỡng lão và nuôi dạy trẻ bại não ở Q.12, trường mù Nguyễn Đình Chiểu… Khi làm từ thiện, những người thuộc thế giới thứ ba cảm thấy “được sống thật với bản thân và cuộc đời hạnh phúc hơn”.

 

Lưu Hạnh