"Tự xử" vì khó lên đỉnh cùng chồng
Các Website khác - 27/04/2009
Cứ mỗi khi gần đạt được cảm giác thăng hoa thì chồng lại kết thúc cuộc "yêu" khiến chị Nhung cảm thấy hụt hẫng. Để giải tỏa, thỉnh thoảng, chị tìm cách tự thỏa mãn và cố gắng để chồng không biết.

Chia sẻ trên một diễn đàn phụ nữ, chị Nhung (28 tuổi), cho biết, dù đã lập gia đình được gần 5 năm nhưng chị gần như chưa bao giờ lên được "đỉnh" khi gần gũi chồng. Hai người rất yêu nhau, anh cũng khá quan tâm đến chị và luôn cố gắng để làm vợ hài lòng trong quan hệ vợ chồng. Tuy nhiên, ngay từ những lần đầu tiên, thường khi ham muốn của chị vừa được khơi lên thì anh đã "xuất" khiến chị chưng hửng. Nhưng không muốn làm chồng buồn, khi anh hỏi, chị lại giả vờ mình cũng rất hạnh phúc.

Về sau, chuyện này cứ lặp đi lặp lại mãi mà chị không biết làm cách nào cải thiện. Thấy chồng tỏ ra mãn nguyện lại rất tự tin vào khả năng của mình, chị sợ làm anh buồn nên cứ tiếp tục giả vờ. Rồi sau đó, chị tìm ra được một cách trọn vẹn đôi đường: "tự xử". Việc này thường diễn ra những khi "tàn cuộc" chồng quay ra ngủ ngon lành hoặc khi anh vắng nhà. Chị cảm thấy hài lòng và chấp nhận giải pháp như vậy hai năm nay. Chồng chị đến giờ cũng không phát hiện điều này.
 

Còn chị Hòa, Gia Lâm, Hà Nội lại tìm đến việc tự thỏa mãn chồng vì một lý do khác. Hai vợ chồng chị khá hòa hợp về tình dục, thế nhưng lại khắc khẩu nhau, thường xuyên tranh cãi rồi giận dỗi. Những khi ấy, chồng lại giở chiêu "chiến tranh lạnh" với vợ, cả lúc ngủ, có khi cả nửa tháng liền không thèm đụng tới.

Là người có nhu cầu cao tình dục cao, chị Hòa thấy rất khó chịu nhưng vì tự ái, chị chẳng thèm làm lành trước với chồng. "Tự dưng đang giận dỗi nhau, mình lại chủ động âu yếm, vuốt ve thì có họa hâm. Như thế, anh ta càng được lên nước, có khi lại nghĩ mình thèm khát quá...", chị giãi bày. Và cuối cùng, chị quay lại với cách vẫn hay dùng để giải tỏa hồi chưa chồng: thủ dâm. Chị làm việc này vừa để chiều bản thân vừa coi đó là một cách trả thù chồng.

Theo bác sĩ Đào Xuân Dũng, chuyên gia về sức khỏe sinh sản và tình dục, thường tỷ lệ thủ dâm ở nam giới lớn hơn so với phụ nữ và hay gặp nhất ở tuổi dậy thì, khi bản năng tính dục thôi thúc. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cũng cho thấy, hành vi này vẫn có thể có ở một số người suốt cả đời dù đã kết hôn, 70% những người vợ trẻ đã tự kích dục ít nhất một lần trong tháng.

Những lý do khiến chị em tự thỏa mãn thường là: Không còn hoà hợp trong quan hệ vợ chồng, không tìm thấy khoái cảm khi quan hệ tình dục với chồng như khi "tự sướng", cũng có thể do ý nghĩ bay bổng đến một đối tượng khác... Ngoài ra, cũng có một số ít trường hợp do có xu hướng tính dục khác thường bộc lộ muộn (nữ có xu hướng lưỡng tính, tuy đã kết hôn nhưng đến một lúc nào đó thấy chồng không còn hấp dẫn)...

Theo bác sĩ Dũng, biết vợ "tự sướng" thường ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của nam giới. Họ có thể coi hành vi này của vợ giống như việc ngoại tình hoặc anh ta sẽ cảm thấy chán nản, mất tự tin vì nghĩ bản thân mình kém cỏi, không đem lại cảm giác thăng hoa cho vợ. Vì thế, nếu tình trạng này kéo dài sẽ có nguy cơ ảnh hưởng đến hạnh phúc và sự bền vững của gia đình.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, thủ dâm khi phải sống xa chồng có thể giúp người phụ nữ vượt qua những thôi thúc tình dục mạnh mẽ và sự lựa chọn này còn an toàn hơn rất nhiều so với việc bị lôi cuốn vào các cuộc phiêu lưu tình ái.

Bác sĩ Dũng cho rằng, đời sống tình dục chỉ có thể thuận lợi khi có tình yêu, sự tự tin và thanh thản (không có stress), vì vậy, người chồng có vai trò quan trọng để giúp vợ tìm lại được sự nồng nhiệt và cố gắng hội đủ 3 điều kiện nói trên. Nếu phát hiện vợ thủ dâm, các anh không nên coi là sự việc quá lạ lùng hoặc hoảng hốt mà chỉ nên tìm hiểu kỹ vì động cơ nào mà vợ tìm đến thủ dâm để có khoái cảm và vì sao mình chưa đem lại cảm giác đó cho vợ. Hai vợ chồng nên cùng chia sẻ để tìm được tiếng nói chung và sự đồng điệu khi ân ái.

Bản thân chị em cũng cần cố gắng để bỏ thói quen này: loại trừ những điều kiện tạo thuận lợi cho thủ dâm như: ảnh hưởng của bạn bè, những tác động của phim ảnh, băng hình đồi truỵ; tham gia các hoạt động thể thao, xả stress. Mặc dù không có thuốc đặc hiệu để chữa nhưng bạn có thể dùng thuốc an thần như thuốc hỗ trợ và thực hành một lối sống tích cực là có thể từ bỏ được hành vi này.
 
Theo VnExpress