Vì sao khi hôn đàn ông lại muốn sex
Các Website khác - 17/02/2009

Nước bọt trong nụ hôn có chứa các hoóc môn thúc đẩy ham muốn ái ân, các nhà khoa học tuyên bố.

"Có bằng chứng cho thấy nước bọt chứa testosterone", nhà nhân loại học Helen Fisher, từ Đại học Rutgers, cho biết, và testosterone chính là hoóc môn gia tăng ham muốn tình dục.

"Ngoài ra, cũng có thêm bằng chứng cho thấy đàn ông thích hôn ướt át trong khi miệng họ mở rộng. Điều đó cho thấy một cách vô thức họ đang cố truyền testosterone sang phụ nữ để thúc đẩy ham muốn sex ở nàng", Fisher nói.

Tuy nhiên, đàn ông cũng sẽ chạy xa những cô nàng mà nụ hôn quá nhiều nước bọt.

Nghiên cứu của Fisher được đưa ra trong cuộc họp thường niên mới đây của Hiệp hội vì sự tiến bộ khoa học Mỹ, cùng với nhiều nghiên cứu của các chuyên gia khác về mối quan hệ giữa nụ hôn và các hoóc môn.

Chẳng hạn, một công trình tiết lộ 66% phụ nữ và 59% đàn ông thừa nhận mối tình có thể tan vỡ chỉ vì nụ hôn đầu tồi tệ.

Nhà tâm lý Wendy Hill từ Trường Lafayette ở Pennsylvania cũng đang nghiên cứu đặc tính hóa học của nụ hôn. Trong một công trình năm 2007, ông và cộng sự đã phát hiện sự khác biệt thú vị về hàm lượng hoóc môn giữa các cặp sinh viên ở trường khi hôn nhau với những đôi chỉ nắm tay và nghe nhạc trong 15 phút.

Donald Lateiner, giáo sư tại Đại học Wesleyan bang Ohio, Mỹ, thì tìm hiểu một số cặp uyên ương, lý do và thời điểm họ hôn nhau khi ở các quản trường Athens cổ đại, Rome và những địa điểm gần đó.

Hóa ra, nụ hôn tương đối hiếm xuất hiện trong khung cảnh nghệ thuật của Rome và Hy Lạp cổ đại, Lateiner nói.

"Không thể nói rằng ở đó không có nhiều sex, nhưng ở đó không có nhiều nụ hôn, ở mức độ nào đó là khá khác biệt", ông nói thêm.

Theo VnExpress