Xuất tinh sớm là một loại bệnh?
Các Website khác - 03/07/2008

 

 
Ảnh minh họa.

Khái niệm về việc một người đàn ông “phất cờ trắng” quá sớm được tồn tại như một chẩn đoán lâm sàng. Nguyên ngân gây ra chuyện này đến nay vẫn chưa giải thích được nhưng nó thường được xem xét trên khía cạnh tâm lý học nhiều hơn là sinh lý.

Chuyện “tiêu hết tiền” của chàng tùy thuộc vào bản thân mỗi người và chuyện ân ái của từng đôi. Chủ nhân đã xiết chặt tay thế mà sau đó van lại cứ bị lỏng, nguồn tinh lực dồi dào phóng ra ngoài ý muốn. Nhiều anh sau khi nghe các thông tin vỉa hè và kiến thức sách vở lại thấy rối tung cả lên.

 

Vậy đâu là sự thật và đâu là những hiểu sai nghiêm trọng trong vấn đề "súng lên đạn sớm" này.

 

- Xuất tinh sớm là một loại bệnh

 

Sự thật: Khái niệm về việc một người đàn ông “phất cờ trắng” quá sớm được tồn tại như một chẩn đoán lâm sàng. Nguyên ngân gây ra chuyện này đến nay vẫn chưa giải thích được nhưng nó thường được xem xét trên khía cạnh tâm lý học nhiều hơn là sinh lý.

Ảnh minh họa

Xuất tinh sớm hiện tại được cho là một dạng rối loạn thuộc tâm lý vì các bác sĩ không tìm thấy được những tổn thương thực thể tại một cơ quan nào đó liên quan đến cơ quan sinh dục nam cũng như chẳng thấy một thương tổn nào ở não bộ.

- Nếu tôi nghĩ đến một điều nào đó ít gợi tình, tôi sẽ kéo dài được thời gian

Sự thật: Cách tốt nhất để bạn có thể kiểm soát việc “nã đạn” này là tập trung nhiều hơn sự chú ý đến thân thể mình. Các phương pháp không tập trung ý nghĩ vào việc quan hệ tình dục có thể làm chậm sự xuất tinh. Anh ta cũng không được phép tưởng tượng ra các chuyện lãng mạn với nàng tiên nữ nào đó ở một thế giới khác. Kết quả của sự huấn luyện như vậy, anh ta sẽ học được cách kiềm chế và chỉ huy xuất tinh ở ngoài âm đạo.

- Một vài người đàn ông sinh ra đã có khả năng điều khiển “tinh binh” trong khi một số khác thì không

Sự thật: Không có một người nào khi sinh ra đã có khả năng kiểm soát chuyện đó. Đó chỉ là bạn sớm có kinh nghiệm trong chuyện này, ý thức của anh ta điều khiển được việc “phun mưa”

- Nếu xuất tinh sau vài phút thì bị coi là sớm

Sự thật: Theo Sexuality, cho đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa thống nhất được định nghĩa thế nào là sớm. Gọi là xuất tinh sớm là khi tình trạng xuất và cực khoái xảy ra trước hay vừa mới bắt đầu "lâm trận", thường xảy ra dưới một phút.

- Xuất tinh sớm là một vấn đề không thể kiểm soát được

Sự thật: Có vài cách rất thành công trong việc xử lý chứng “chưa đi chợ đã hết tiền” này. Trong số những người đàn ông bị “đầu hàng” sớm thì sự can thiệp của các loại thuốc và y học đã có những thành công đáng kể.

Những thuốc này làm thay đổi chuyển hoá của serotonin và các chất dẫn truyền thần kinh khác trong não để ức chế phản xạ xuất tinh. Một trong những thuốc đó là Clomipramine (Anafranil). Chỉ cần dùng 25mg mỗi ngày là bạn đã tăng được thời gian giao hợp.

Theo Ngôi Sao