4 quy tắc vàng để chung sống hòa thuận
Các Website khác - 05/07/2004

Trong cuộc sống gia đình không thể tránh khỏi những bất hòa, do đó để vợ chồng chung sống hòa thuận hạnh phúc với nhau, bạn hãy ghi nhớ 4 quy tắc vàng dưới đây

1. Chớ bắt bẻ những chuyện nhỏ nhặt

Thường thường, ẩn đằng sau những lời xét nét bắt bẻ là nỗi bực bội tự ái sâu sắc hơn: “Anh vứt đồ đạc bừa bãi lung tung bởi vì anh không tôn trọng lao động của em, rồi chính em chứ đâu phải anh sẽ phải mất công thu dọn lại”. Hoặc: “Anh không báo trước cho em biết là anh sẽ về muộn, tức là anh coi thường em, coi thường nỗi lo lắng của em”...

Có thể thấy ngay những lời bắt bẻ đó có xu hướng “bé xé ra to” khiến không khí gia đình bị vẩn đục. Vậy bạn hãy tỏ ra đại lượng thì sẽ tốt hơn nhiều.

2. Hãy tin tưởng ở chồng

Nếu chồng bạn nói là đã tặng hoa cho cô thư ký bởi vì hôm đó là ngày sinh nhật của cô ấy thì tức là chuyện đó dù sao cũng đã xảy ra rồi. Chớ nên ngờ vực chồng thiếu chung thủy, chớ bí mật theo dõi, chớ gây những vụ đánh ghen.

Bạn càng xử sự cao thượng thì chồng bạn càng mến phục yêu quý bạn. Hơn nữa, cho dù bạn có vạch mặt được chồng chăng nữa thì bạn cũng chẳng vì thế mà cảm thấy dễ chịu hơn.

3. Đừng gây phiền phức khi chồng làm việc

Đối với đàn ông thì công danh sự nghiệp là điều thiêng liêng. Vậy bạn chớ ghen tức với công việc của chồng, chớ trách móc chồng coi trọng công việc hơn vợ.

Bạn nên thông cảm với chồng thì hơn: chồng bạn phải thường xuyên phấn đấu để có một chỗ đứng xứng đáng trong cuộc đời. Và cũng còn để vợ có thể hãnh diện về mình nữa.

4. Đừng bực bội nếu chồng bạn ít tỏ dấu hiệu chú ý đến bạn

Đàn ông thường cho rằng trách nhiệm chủ yếu của họ là chung thủy với vợ, tận tâm với gia đình, đều đặn đem tiền lương về nhà. Đối với họ, những cái đó quan trọng hơn nhiều so với bó hoa hồng mà chỉ vài ngày sau là héo rũ. Dĩ nhiên, nếu được cả thứ này lẫn thứ kia thì còn gì bằng! Nhưng như vậy là bạn đã yêu cầu hơi quá cao rồi đấy.