Ba dạng tình yêu của phụ nữ
Các Website khác - 05/07/2004

Một cách vô thức, phụ nữ thường chọn cho mình một hình mẫu đàn ông lý tưởng từ khi nào họ cũng không hay. Chỉ đến khi nào yêu rồi, họ mới nhận ra mình yêu ai vì sao. Dù yêu theo cách nào, sẽ luôn có ba dạng yêu để phụ nữ lựa chọn: yêu bằng mắt, yêu bằng mùi hay yêu bằng cảm giác?

Người ta bảo phụ nữ trên thế giới này khi yêu phân thành ba loại: yêu bằng thị giác, yêu bằng vị giác (vị này có nghĩa là mùi vị đấy nhé) và yêu bằng cảm giác.

Người yêu bằng mắt thì thấy anh chàng nào đẹp giai sẽ mê liền.

Người yêu vì hương vị thì sẽ bị hấp dẫn đặc biệt bởi mùi thơm tự nhiên từ cơ thể của đối tượng.

Với người yêu bằng cảm giác thì lại càng khó giải thích được lý do vì sao lại yêu người này mà không thích người khác. Chỉ đơn giản là chỉ với người này mình có cảm giác đặc biệt mà thôi. Nhiều khi không phải vì đẹp trai, có tài, thông minh, trí tuệ, giàu có...

Phụ nữ yêu bằng cách nào sẽ có xu hướng chọn cho mình đối tượng phù hợp một cách vô thức, vì đó là thứ duy nhất duy trì những cảm giác yêu thương trong họ. Những người đàn ông cao ráo, điển trai, khoẻ mạnh… như kiểu người mẫu sẽ luôn là đối tượng hướng đến của những người phụ nữ có xu hướng yêu bằng mắt. Ngược lại, những người đàn ông sạch sẽ, thơm tho, đặc biệt là hương thơm tự nhiên, sẽ luôn khiến các cô gái có xu hướng yêu bằng mùi chết mê chết mệt. Tuy nhiên, sẽ không có một chuẩn đàn ông chung nào được xác định trước cho những người phụ nữ yêu bằng cảm giác. Đó có thể là một người bình thường, cực đẹp trai, ga lăng, rụt rè, nói ít hoặc nói nhiều…

Tuy nhiên vẫn có một thực tế là, trong quá trình trưởng thành, sẽ có những người bị chi phối bởi nhiều hệ giá trị khác nhau trong xã hội, họ có thể định hình cho mình một chuẩn mực nhất định về đối tượng lý tưởng. Nhiều khi những người thích cái đẹp bề ngoài lại bỗng nhiên mê mệt một anh chàng sống rất ư là nội tâm. Đó sẽ không thể là một mối quan hệ lâu dài. Bởi lẽ từ trong vô thức, họ đã “chọn” đối tượng cho mình trước rồi. Nó sẽ chẳng khác gì một thứ tiềm thức chỉ huy cảm giác của họ, để đến một lúc nào đó, họ sẽ lại đi đúng lối đi được dành cho riêng mình.

Có những người không biết mình thuộc dạng nào trong ba dạng yêu của phụ nữ, hoặc tự nhận mình thuộc cả ba dạng trên vì thấy cái gì cũng đúng. Đó là những người phụ nữ đặc biệt, hoặc yêu rất nhiều hoặc chẳng yêu ai. Với những người chẳng yêu ai, một trong các lý do có thể giải thích cho họ là chưa thấy rung động. Đó có thể là một người hay tự ái và có lòng tự trọng quá cao, là người quá cầu toàn và kỹ tĩnh hoặc có thể là người coi thường đàn ông.

Dân gian có câu “nồi nào úp vung ấy”. Nhưng có nhiều “cái vung” cứ thích úp vào những “cái nồi” không dành cho mình, họ phải cố cho vừa, cố mãi rồi cũng úp được. Vì thế lại có từ “tình nghĩa”. Lấy nhau rồi, có thể người ta không sống với nhau vì “tình” nhưng vì “nghĩa” mà người ta vẫn sống với nhau. Tuy nhiên, với nhiều trường hợp, dù sớm hay muộn cái nồi hoặc cái vung cũng sẽ tự rời ra mà đi tìm một nửa thực sự của mình.

Quốc Cường – Thu Hiền