5 bí mật không nên thổ lộ cùng “người ấy”
Các Website khác - 10/05/2008

 

 

1. Trông anh/em chẳng hấp dẫn chút nào

 

Sẽ không còn gì phải nói nếu anh/cô ấy luôn khiến bạn hài lòng về diện mạo, trang phục. Nhưng nếu có những lúc trông cô ấy không được như Cindy Crawford mà lại giống Broderick Crawford, anh ấy không được như Hugh Grant mà lại giống Lou Grant thì hãy cố gắng kiềm chế những phát ngôn.

 

Nếu bạn muốn anh/cô ấy mặc những trang phục đẹp như mong muốn, hãy tỏ lời khen những bộ bạn thích và lờ đi những bộ bạn không ưa, rốt cục anh/cô ấy sẽ hiểu được thông điệp bạn muốn nói mà không cảm thấy đau lòng.

 

2. Tôi tán tỉnh những người khác ở nơi làm việc

 

Cũng theo một cuộc điều tra của Yahoo!, khoảng 40% đàn ông và 35% phụ nữ cho biết đã từng buông lời tán tỉnh một đồng nghiệp nào đó mặc dù chưa từng có hành động đi quá giới hạn.

 

Nhưng ngay cả khi bạn không có ý định “mờ ám” nào thì cũng chẳng ai thấy vui vẻ gì với ý nghĩ vợ/chồng mình dành 8, 10 hoặc 12 tiếng mỗi ngày để quẩn quanh những đồng nghiệp hấp dẫn, khêu gợi, nhất là khi diện mạo, mùi vị và cách cư xử của họ luôn trong trạng thái tốt nhất.

 

Muốn chia sẻ những bí mật về tình cảm ư? Hãy thú nhận cảm giác bạn bị lôi cuốn bởi các ngôi sao điện ảnh Hollywood thay vì những đồng nghiệp ở nơi làm việc.

 

3. Em/anh không thích bạn của anh/em

 

Bạn bè của vợ/chồng bạn nhìn chung có thể thuộc ba loại: Loại tuyệt vời, loại vừa vừa và loại không hiểu tại sao anh/cô ấy lại chơi được với họ. Trong loại bạn cuối cùng có đủ kiểu người kỳ dị, có thể người này quá độc đoán, người kia sẽ gây những ảnh hưởng xấu. Dù thế nào chăng nữa thì hãy giữ vai trò khán giả của bạn.

 

Bạn có thể không thích những người bạn đó nhưng vợ/chồng bạn lại chơi với họ nhiều và lâu hơn bạn. Thế nên, có thể họ không được bạn đánh giá cao nhưng hãy giữ những quan niệm bình phẩm đó cho riêng mình bạn thôi.

 

Phê phán bạn bè của một người đàn ông là nguyên nhân gây đổ vỡ hôn nhân nếu theo như 83% ý kiến những người tham gia điều tra và có tới 62% phụ nữ cho rằng sẽ chấm dứt quan hệ với những người không chấp nhận bạn bè của họ.

 

4. Anh/em vẫn nhớ tới “người xưa”

 

Việc đôi khi bạn nhớ về “người cũ” cũng là lẽ tự nhiên, nhưng thời đại Internet đã khiến cho những người yêu cũ trở thành mối đe dọa đáng kể hơn bao giờ hết.

 

Hiện tượng tìm kiếm thông tin về người xưa trên mạng (mà hiện khá phổ biến ở Mỹ) có thể khiến vợ/chồng bạn phát ghen hoặc vô cùng lo lắng, nhất là khi tỉ lệ những cặp đôi tái hợp đã bùng nổ gần đây (một lần nữa nguyên nhân lại là Internet).

 

Thế nên bạn hãy để người xưa ngủ yên trong ký ức và cả những câu chuyện về họ nữa.

 

5. Em/anh không thể sống thiếu anh/em

 

Tại sao ư? Thứ nhất, điều đó là không thật; bạn hoàn toàn sống được mà không có anh/cô ấy. Thứ hai, điều mấu chốt để có một quan hệ tình cảm lâu dài là sự đảm bảo rằng bạn có cuộc đời riêng của mình.

 

Bạn có thể nói Anh/em yêu em/anh, anh/em thích em/anh, anh/em khao khát em/anh, anh/em ngưỡng mộ em/anh, v.v. nhưng bạn không nên nói Em/anh không thể sống thiếu anh/em. Người ta sẽ chẳng bao giờ bị mắc bẫy của bạn đâu. Anh/cô ấy cần được quyền lựa chọn mỗi ngày khi ở bên bạn và ngược lại bạn cũng vậy.

 

Đỗ Dương