Cách để nhận diện đúng "bạn đời" của bạn
Các Website khác - 17/02/2009
Người ấy có quan tâm đến bạn không, cách người ấy đối xử với người già, trẻ em khi không có bạn ở đó..., đó là những câu hỏi bạn cần suy nghĩ khi quyết định chọn bạn đời, chuyên gia tư vấn người Mỹ Thạc sĩ Russel Fryer đưa ra lời khuyên.

Theo Fryer, ngoài những điều trên, bạn cũng nên cân nhắc xem liệu người ấy luôn có một cảm xúc ổn định không, có phải luôn luôn buồn, tức giận... Người ấy có chấp nhận lời khuyên từ những người khác? Người ấy có vui vẻ, hài hước với mọi người? Và điều cuối cùng là những giá trị của người ấy có khác bạn, kiểu như người ấy thích tiết kiệm, bạn lại thích tiêu tiền.

Nếu câu trả lời là "Có, trong hầu hết thời gian" thì đó là người bạn cần tìm. Còn nếu không, bạn hãy tự hỏi: "Liệu ta có thể sống với họ suốt đời không, với những đặc điểm mà mình không thích". Bạn hãy cân nhắc xem bạn muốn gì ở người bạn đời tương lai và hãy hỏi những người xung quanh về người ấy để bạn có thể hiểu thêm về đối tượng.

"Không ai là con người hoàn hảo, điều quan trọng là bạn có thể chấp nhận sống chung hay dung hòa được với sự không hoàn hảo đó không? Tôi cũng không phải là người hoàn hảo, vợ tôi sẽ nói với bạn như thế. Nhưng tôi có thể nói vợ tôi là người hoàn hảo", ông Russel Fryer nói.
 

Trước khi kết hôn hãy phác thảo những gì bạn muốn về cuộc hôn nhân. (Ảnh minh họa)

Chuyên gia cũng cho biết, sau khi chọn được người mà mình tìm kiếm, trước khi vội vàng kết hôn, bạn nên chuẩn bị cho cuộc sống hôn nhân của mình. Điều này cũng giống như làm một khu vườn. Trước hết bản thân bạn phải có động cơ rằng bạn mong muốn có một cuộc hôn nhân tốt đẹp. Sau đó bạn hãy phác họa, hình dung cuộc hôn nhân ấy sẽ tốt đẹp như thế nào bằng cách nghĩ về những cặp mà bạn ngưỡng mộ và cả những cuộc hôn nhân khác, hình dung cả điều bạn không muốn xảy ra với cuộc sống của mình.

"Điều quan trọng là sự quyết tâm, bạn có thể tự quyết định cuộc sống hôn nhân của mình như làm một khu vườn vậy. Những gì mà chúng ta bỏ qua nó sẽ suy tàn, nhưng nếu chúng ta chăm sóc thì nó sẽ phát triển", Fryer nhấn mạnh.

Theo VnExpress