"Chuyện ấy" ra sao nếu chàng bị "đóng băng" cảm xúc?
Các Website khác - 01/04/2008
Ảnh minh họa Corbis.

Giadinh.net - Đúng vào lúc bạn cảm thấy hứng thú nhất, nhiều ham muốn nhất với "chuyện ấy" thì bạn đời của bạn lại tỏ ra thờ ơ và "phục vụ" bạn rất lạnh nhạt. Hãy tìm hiểu xem, anh ấy đang gặp vấn đề gì ngoài ý muốn.

Theo lý giải của Tiến sỹ Bob Berkowitz, tác giả cuốn sách "Tại sao đàn ông hờ hững với chuyện ấy" và "Làm thế nào để bạn giúp chàng vượt qua" thì "những khúc mắc giữa hai vợ chồng có thể giải quyết ở ngoài cửa phòng ngủ", bạn hãy nỗ lực thực hiện điều này để cuộc sống chăn gối của hai vợ chồng được giữ gìn an toàn nhất.

Nếu như bạn đời của bạn tỏ ra không thiết tha gì chuyện chăn gối, có thể anh ấy đang phải chịu một áp lực công việc nào đó và cảm thấy quá căng thẳng. Cũng có thể, nguyên nhân là do là vì anh ấy thấy không gian của hai bạn thiếu lôi cuốn hay anh ấy muốn bạn ăn mặc, hành động quyến rũ hơn, "táo bạo" hơn một chút chăng? Cho dù là nguyên nhân nào thì bạn cũng cần quan tâm và điều chỉnh cho hợp ý chàng. Đơn giản nhất, bạn có thể treo thêm đèn lồng trong phòng ngủ thay vì ánh đèn điện thông thường để làm cho chàng thêm hứng thú với chuyện ấy.

Đừng tìm cách đổ lỗi cho anh ấy mà hãy nói chuyện thẳng thắn nhất có thể. Cảm giác bị chồng "bỏ rơi" trên giường thật khó chịu, nhưng không phải vì thế mà bạn căng thẳng "chất vấn" hay nghi ngờ anh ấy đang lừa dối mình, càng tệ hơn nếu bạn quyết định "cấm vận" lại với anh ấy.

Người đàn ông thường rất coi trọng thành công của mình trong chuyện chăn gối và coi đó giống như một thước đo cho bản lĩnh của mình. Nếu đời sống tình dục của người đàn ông "có trục trặc" họ sẽ cảm thấy mình là một người hoàn toàn thất bại. Do đó, nếu bạn đời của bạn gặp trục trặc trong chuyện này, hãy giúp anh ấy vượt qua bằng tình yêu của bạn.

G.A