Học để có "kỹ năng yêu"
Các Website khác - 12/05/2008
 
Ảnh minh họa Corbis.
                                                      Vợ chồng tôi mới cưới nhau được 6 tháng, vậy mà anh ấy đã không muốn "làm chuyện ấy" với tôi nữa. Những lúc tôi gợi ý, thì anh ấy muốn tôi dùng tay đến lúc "xong việc" thì thôi.

Tôi rất khổ tâm và cứ tự hỏi mình rằng tại sao anh ấy lại chỉ thích làm chuyện ấy theo kiểu ích kỷ như thế? Anh ấy có bị bệnh tật gì hay không? Làm cách nào để chuyện đó diễn ra tốt đẹp như hồi mới cưới nhau?   

Đào Nguyệt Thu (Q5 , TP Hồ Chí Minh)

Xin trả lời bạn như sau:

Một người đàn ông khi ở bên vợ mà có ham muốn tình dục là người bình thường, không có bệnh tật gì cả. Tuy nhiên, cung cách anh ấy giải toả bức xúc tình dục của mình là ích kỷ bởi tình dục là chuyện hợp sức của hai người, mang lại niềm vui cho cả hai, chứ không có chuyện người nọ phục vụ người kia.

Tuy nhiên, chị cũng phải tự đặt câu hỏi rằng mình có phải là người phụ nữ quá đoan trang, nhưng thụ động trong quan hệ vợ chồng không? Chị có tham gia tích cực trong việc gây hứng cho chồng hay chỉ chờ đợi?

Không thể nói là anh ấy không yêu chị, bởi những ngày mới cưới, anh ấy rất tích cực cơ mà. Bây giờ cũng vậy, ở bên vợ, anh ấy cũng còn ham muốn. Vậy tại sao chị không thử “giúp anh ấy” đến một chừng mực nào đó, rồi chủ động xoay chuyển tình thế, dẫn dắt anh ấy đi “đúng đường lối”, mà lại âm thầm làm chuyện đó cho đến cùng như vậy, để rồi mình lại cảm thấy thiệt thòi?

Trong quan hệ vợ chồng, chỉ có tình yêu thôi chưa đủ, mà phải có kiến thức về tâm, sinh lý của nhau, đặc biệt phải học hỏi để có “kỹ năng yêu” cho đúng. Hy vọng chị sẽ học hỏi để cải thiện tình hình, vừa mang lại niềm vui cho chồng và cũng được hưởng niềm vui từ chuyện đó.   

BS Liên Hồng