Làm thế nào để biết mình đang lên đỉnh?
Các Website khác - 26/09/2004

Nhiều khi trong những phút thăng hoa, chàng hỏi tôi: 'Em có đạt cực khoái không?', tôi chẳng biết trả lời ra sao, vì thực tình, chính tôi cũng không biết…

Không ít phụ nữ cũng như nam giới luôn băn khoăn về vấn đề: khi nào thì mình “lên đỉnh”, và cảm giác lúc đó như thế nào?

Trên thực tế, có những khi bạn đã thực sự đạt cơn cực khoái nhưng lại không hề nhận ra điều đó. Trường hợp này không phải là hiếm, nhất là đối với phái đẹp.

Với một số người, cơn cao trào bùng phát chỉ khiếm tốn như một tiếng nấc, chứ không nhất thiết luôn luôn phải dữ dội như núi lửa phun trào. Nếu “thực hành” thường xuyên, đều đặn và biết cách tập trung, chứ không chỉ nhất nhất cố gắng mong mỏi đạt một kết quả nào đấy, thì lứa đôi có thể vươn tới cảm giác sâu sắc, mãnh liệt hơn rất nhiều trong khoảnh khắc đỉnh điểm của cơn khoái cảm.

Trước tiên, lời khuyên chân thành cho bạn là hãy gạt bỏ mục đích: phải “lên đỉnh” cho bằng được mỗi lần tìm đến sex. Bởi lẽ, đặt ra mục tiêu đó sẽ khiến bạn thêm áp lực nặng nề, và càng khó đạt được hơn. Thay vào đó, hãy tự đặt ra câu hỏi cho chính bản thân: “Mình đang cảm nhận được những gì?”. Hãy tập trung vào những khoái cảm đang tận hưởng, chú ý đến hơi thở, cảm nhận đôi bàn tay thô ráp của chàng đang mơn trớn vuốt ve.

Hãy để tất cả các giác quan căng lên đón nhận. Cởi bỏ mọi đè nén, e dè và thể hiện những khát khao ấp ủ đang bùng cháy trong lòng.

Nếu vẫn không đạt được kết quả như mong muốn, có lẽ lứa đôi cần phải dành nhiều thời gian hơn để tìm hiểu về nhau. Không quên tận dụng các phương pháp hỗ trợ như mơn trớn dạo đầu hay các loại nhân tố kích thích khác để tăng thêm khả năng hưng phấn.

Đặng Ngọc

Theo iVillage