“Tát cạn biển Đông” trong chuyện gối chăn
Các Website khác - 26/09/2004

Người ta thường nói: 'Thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn'. Khi đã bước vào cuộc sống chung thì phải có sự đồng thuận từ hai phía, nhất là trong chuyện chăn gối.

Quan hệ tình dục tuy là vấn đề tế nhị, song sự việc lại có tầm quan trọng trong việc duy trì hạnh phúc gia đình, bởi phụ nữ còn mang nặng tư tưởng văn hoá phương Đông: quá e lệ, thụ động trong việc gần gũi chồng. Có những ông chồng có vợ đẹp, con ngoan, kinh tế ổn định, lại ra ngoài tìm của lạ. Người ta cho rằng "ăn cơm ngán nên thèm ăn phở" mà không biết rằng các ông cảm thấy thiếu một cái gì đó trong bữa "cơm".

Chính phụ nữ là người tước đi niềm vui của bản thân và của chồng mình, đánh mất thứ vũ khí lợi hại bảo vệ tình yêu khi biến mình thành nữ tu.

Cho dù sống trong chế độ mẫu hệ hay phụ hệ, người phụ nữ luôn cho rằng cơ thể mình sinh ra là để đón nhận. Mà trong tình yêu, nếu không có sự đáp ứng nồng nàn từ đối tượng thì há chẳng phải là "trả nợ quỷ thần" hay sao?

Nhà tâm lý học Michele Freud cho rằng: "Đàn ông hay cảm thấy bất an ngay sau khi quan hệ tình dục và phụ nữ thì lại khó có thể nhận biết được bằng trực giác của mình những điều đàn ông nghĩ khi họ luôn thụ động". Vì vậy, đôi khi phụ nữ bị shock khi có một số đàn ông thường hay thăm dò ý xem bạn tình cảm thấy như thế này, thế kia. Họ làm như vậy chẳng qua là muốn lấy lại sự tự tin. Nếu bạn tình cho rằng "không tốt", hoặc thái độ không đồng tình thì hậu quả sẽ hết sức tồi tệ.

Chưa ai biết như thế nào là đủ và được trong vấn đề chăn gối, bởi nó tuỳ thuộc vào cảm nhận của 2 người, ảnh hưởng từ bên ngoài và nền giáo dục giới tính tốt. Nhưng nam giới lại bị ràng buộc trong cái triết lý là phái mạnh, phải sung sức, phải có khả năng cho thật mạnh mẽ. Vì vậy, khi thái độ của vợ thờ ơ và bất hợp tác thì họ hụt hẫng, dẫn đến lạnh nhạt tan vỡ trong hôn nhân.

Tỏ ra quá tích cực trong vấn đề chăn gối thường là điều mà nhiều phụ nữ e ngại bị đánh giá là thiếu đoan trang. Đây là một sai lầm. Chỉ cần có sự và biểu lộ bằng sự đón nhận thoả mãn là giúp cho đàn ông cảm nhận được sự thành công của mình và không còn muốn đi tìm nơi khác để khẳng định mình nữa.

Chuyện riêng tư nên không ai có thẻ bày tỏ hay chia xẻ với người ngoài được. Nhưng nếu cả với người chung chăn gối mà không thể thổ lộ được thì e rằng tình yêu của bạn chưa chín muồi. Hãy bỏ đi sự gò bó, ức chế thì mới có hứng thú trong quan hệ.