Ngỏ lời cầu hôn... dễ hay khó?
Các Website khác - 24/09/2008

 

TTO - Bạn muốn ngỏ lời cầu hôn với người yêu bé bỏng nhưng phân vân không biết làm sao để nàng gật đầu ưng thuận. 

Hãy thử áp dụng những lời khuyên sau, biết đâu thành công sẽ mỉm cười với bạn!

1. Xin phép cha nàng

Cần tỏ ra tôn trọng những tập tục, lễ nghi của gia đình người yêu. Trước hết phải khiến cha nàng có cảm giác được tôn trọng và lẽ dĩ nhiên nàng cũng sẽ cảm thấy như thế. Bạn nên xin phép cha nàng, tỏ ý mong được ông chấp thuận trước khi ngỏ lời với con gái rượu của ông.

2. Động não cho cơ hội “ngàn năm có một”

Bạn cần chuẩn bị chu đáo để làm nàng nhớ mãi khoảnh khắc trọng đại này suốt cuộc đời.  Việc chọn lựa nơi ngỏ lời cầu hôn tùy thuộc sở thích của người bạn yêu. Đó có thể là nơi ghi ấn nhiều kỷ niệm của cuộc tình hai bạn hay nơi đầu tiên bạn gặp gỡ nàng chẳng hạn.

Nếu người yêu bạn là người hướng nội và hay e thẹn, hãy ngỏ lời khi chỉ có hai người bên nhau. Trường hợp nàng là người yêu thể thao và thích phiêu lưu, bạn có thể rủ nàng tham gia leo núi và ngỏ lời cầu hôn khi hai người vừa đặt chân đến đỉnh núi.

Nếu điều kiện tài chính cho phép, bạn có thể mời nàng dùng bữa tối tại một nhà hàng với khung cảnh thi vị, hữu tình. Cả hai sẽ cùng thưởng thức các món ăn ngon miệng dưới ánh nến lung linh, cùng nâng ly champagne trong tiếng nhạc du dương. Tất cả sẽ tạo nên khung cảnh thuận lợi để bạn bày tỏ lời cầu hôn.

3. Cùng nhau tận hưởng niềm vui

Hãy chuẩn bị sẵn sàng và đừng quên mang theo chiếc nhẫn cầu hôn nhé. Cần thu hết can đảm và nhìn thẳng vào mắt nàng khi ngỏ lời. Tốt hơn hết nên chọn thời điểm cả hai đều có tâm trạng thoải mái và vui vẻ để tiến hành bước trọng đại này.

4. Thổ lộ những gì trái tim bạn mách bảo

Hãy chân thành thổ lộ những gì trái tim bạn mách bảo. Dù có đôi chỗ vụng về nhưng nàng sẽ chẳng nỡ trách móc bạn. Phải hiểu rằng nàng cũng căng thẳng không kém gì bạn và hoàn toàn có thể thông cảm với những gì bạn đang trải qua.

5. Ghi lại khoảnh khắc khó quên này

Có thể nhờ một người bạn ghi lại khoảnh khắc nụ cười rạng rỡ hòa lẫn giọt lệ hạnh phúc trên gương mặt người yêu khi nhận được lời cầu hôn.  Đây là kỷ niệm cả đời chỉ có một lần mà cả hai đều muốn trân trọng lưu giữ.  

6. Đừng ép buộc nàng phải đồng ý ngay

Điều tệ hại nhất khi ngỏ lời cầu hôn là tìm mọi cách thúc ép và xúc phạm lòng tự trọng của nàng. Hãy bảo rằng nàng có thể suy nghĩ thêm và bạn có thể chờ. Cần chứng tỏ mình đáng mặt nam nhi và ý thức tôn trọng nàng. Nếu nàng không muốn tiến xa hơn với bạn, lúc đấy nàng sẽ trả lời cho bạn biết.

Một vài ý tưởng cầu hôn độc đáo bạn có thể áp dụng:

- Nếu nàng là người thích nuôi thú cưng, hãy tặng nàng một chú cún với chiếc dây nơ trên cổ. Hãy kín đáo giấu chiếc nhẫn vào dây nơ và bảo nàng tìm. Khi nàng tìm thấy chiếc nhẫn, vừa vuốt ve chú cún con, bạn vừa âu yếm ngỏ lời với nàng.

- Mời nàng xem một buổi trình diễn ảo thuật dành riêng cho hai người. Vào màn cuối, bạn yêu cầu vị ảo thuật gia phù phép xuất hiện chiếc hộp đựng nhẫn và... bạn ngỏ lời.

- Nếu bạn dự định ngỏ lời cầu hôn vào dịp Giáng sinh, hãy trang trí cây thông Giáng sinh thật rực rỡ với các dàn đèn nhưng chỉ treo duy nhất một món quà - một chiếc hộp nhẫn bằng nhung xinh xắn với dải nơ hồng thắt ngang. Mời nàng đón mừng Giáng sinh cùng bạn (chỉ hai người thôi nhé!) và bảo đó là quà Giáng sinh của nàng. Khi nàng mở quà ra, bạn hãy ngỏ lời.

- Nếu nàng là người yêu thích các món kỹ thuật cao, hãy tạo một trang web cá nhân với tên nàng và lời cầu hôn của bạn cùng hình ảnh chiếc nhẫn kim cương. Gửi cho nàng địa chỉ trang web hay cùng nàng vào trang web đó dịp nào đấy chỉ có hai bạn với nhau.

- Rủ nàng đi chơi biển hay du khảo trong rừng. Dùng các viên đá cuội, hoa lá hay vỏ sò... để diễn tả mong ước cháy bỏng trong lòng bạn - “Em đồng ý làm vợ anh nhé!”.

THẢO VY (theo Times of India & I love India)