Thảo luận về tình dục an toàn
Các Website khác - 24/09/2008

Tất cả chúng ta đều biết tầm quan trọng của việc thảo luận về sức khỏe tình dục với đối tác mới. Nhiều người thấy lúng túng không biết cách bắt đầu câu chuyện tế nhị này như thế nào mà không vấp phải phản ứng gay gắt của người kia.

Theo Women24, hãy chọn một khung cảnh thích hợp, đợi đến thời điểm cả hai cùng sảng khoái và chia sẻ điều bạn cho là thân tình. Bắt đầu câu chuyện bằng chiêu làm yên lòng chàng và đánh giá cao mối quan hệ hiện có.

Dưới đây là một vài cách bạn có thể nói:

“Em thấy thật dễ chịu khi nói chuyện với anh. Anh làm em dễ dàng để mở rộng lòng mình và chia sẻ mọi thứ. Em cho rằng đây là thời điểm thích hợp để chúng ta cùng bàn luận về sex”.

“Em coi trọng sự gắn bó của chúng ta vì vậy đã đến lúc em cần nói với anh vài điều về bản thân”.

“Quá thoải mái khi chúng ta nói về ai đó. Em mong hai đứa sẽ luôn như vậy. Sự thật em muốn bọn mình luôn đặt sự an toàn và lợi ích của người kia lên đầu tiên. Vì vậy, có lẽ cả hai nên chắc chắn về những điều có lợi cho sức khỏe để không gây cho nhau bất cứ rủi ro nào”.

“Anh là một người đàn ông tốt, luôn làm em tin tưởng. Vì thế có một vài điều em rất muốn nói với anh ngay hôm nay trong đó có cả chuyện ấy. Bên cạnh những cuộc tán gẫu là chủ yếu, hai ta sẽ cùng bàn bạc về các loại rủi ro có thể gặp phải khi quan hệ tình dục nhé”.

Hoạt động phòng the ít rủi ro hay an toàn

Ý nghĩ kỳ quặc về sex, thảo luận về các cuộc “giao ban” qua điện thoại hay internet, một nụ hôn xã giao, ôm nhau, tắm chung, hình ảnh gây thích thú với giác quan, massage cơ thể, đọc những cuốn sách tình cảm, tận hưởng các trò giải trí ở câu lạc bộ...

Hoạt động tình dục chừng mực

Nụ hôn sâu (không làm lây truyền virus HIV nhưng có thể bị nhiễm bệnh mụn rộp, viêm gan và những bệnh gây bởi virus khác như: chứng viêm các tuyến bạch cầu), giao hợp có sử dụng “áo mưa”, quan hệ qua đường hậu môn có “túi” đi cùng…

Hoạt động có tiềm ẩn nhiểu rủi ro nhất

Quan hệ tình dục qua cổng chính và hậu môn mà không có bao cao su, không có sự bảo vệ khi quan hệ bằng miệng, nuốt tinh dịch, dùng bơm kim tiêm chung.

Chi Anh