Để cuộc sống không tẻ nhạt
Các Website khác - 12/12/2007
Nếu bạn thấy ngán cái điệp khúc buồn tẻ: ăn, ngủ, làm việc và xem tivi thì đã đến lúc cần phải làm mới cuộc sống gia đình. Dưới đây là một vài gợi ý nhỏ dành cho bạn để cải thiện cuộc sống nhàm chán.

Một món quà nhỏ dành tặng cho vợ có khi còn giá trị và được trân trọng hơn cả những món quà đắt tiền

Cả hai cùng "thay đổi"

Khi chồng nổi hứng muốn đưa cả nhà đi ăn tiệm vì vừa có món ăn tiền thưởng thì vợ suy đi tính lại rồi: "Thôi, anh đưa tiền để em mua cái gì cải thiện như mọi khi, thế rẻ hơn". Vợ định bụng tổ chức một bữa sinh nhật hoành tráng cho chồng thì ông xã xua tay: "Vẽ chuyện".

Nếu định giải quyết cái sự đơn điệu nhàm chán của cuộc sống gia đình mà cứ ông nói gà bà nói vịt như thế thì thà cứ để mọi chuyện như cũ còn hay hơn. Mọi sự thay đổi, làm mới đều phải chồng tung vợ hứng nó mới thú vị, mới không ức chế.

Món quà nhỏ, tình yêu lớn

Chẳng phải chỉ phụ nữ mà nam giới, trẻ con, người già, ai cũng thích được tặng quà. Còn với vợ chồng thì quà gì cũng thú vị, cho dù quà không lớn, cũng chẳng lãng mạn chút nào.

Một chiếc bông tắm xinh xắn, sợi dây đeo điện thoại ngồ ngộ, một cái thắt lưng mới... dành tặng cho người đã trao cả cuộc đời cho bạn chẳng vào dịp nào cả có khi còn giá trị và được trân trọng hơn cả món quà đắt tiền phải chờ đến hôm kỷ niệm ngày cưới hoặc ngày sinh nhật mới được nhận.

Nào mình cùng ăn cơm nhà

Ở cái thời mỗi một phòng riêng, một thế giới khác biệt như bây giờ, bữa cơm có lẽ là khoảng thời gian duy nhất để vợ được trò chuyện với chồng, con cái được tâm sự với cha mẹ. Nếu ngay cả bữa tối mà con lớn đi học, đứa nhỏ mải chat, bố bận tiếp khách về muộn thì chắc chắn bạn nên từ bỏ cái ý định tạo một bất ngờ nhỏ cho cả nhà.

Nhưng như thế không có nghĩa là nhà ta mỗi người cứ một nẻo hết ngày này qua tháng khác. Bữa tối không  gặp thì "hẹn hò" vào bữa sáng vậy. Dậy sớm, cùng ăn điểm tâm, xem chung chương trình Chào buổi sáng hoặc chỉ đơn giản là nhắc nhau chiều nay có gió mùa về... thì không khí gia đình cũng đủ ấm cúng rồi. Thi thoảng, bạn cũng nên cùng chồng con đi ăn trưa ở nhà hàng nhỏ. Cái bữa trưa hiếm hoi ấy đôi khi khiến đám nhỏ hào hứng còn vợ chồng vui vẻ và cuộc sống bỗng dưng sẽ "khác biệt" hẳn đi.

Từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác

Nếu chồng bạn có thể đoán được chiều này vợ cho ba bố con ăn gì, hai đứa nhỏ chắc chắn biết mình sẽ phải học bài rồi mới được xem ti vi thì chả mấy chốc, mọi người sẽ kiếm cớ "bận việc" hoặc "phải đi học thêm" để đỡ phải về nhà.

Một ngày trong một tuần, vài ngày mỗi tháng, hãy bỏ qua những nề nếp mà bạn cố gắng tạo dựng để cả nhà cùng "phá cách". Chiều nay mẹ làm rất nhiều món Âu để đổi bữa, thứ sau các con không phải học bài mà cả nhà đi xem phim. "Hôm nay mẹ bận, có khi nhà ta ăn mỳ". "Không, bố sẽ đãi cả nhà một bữa ra trò". Ngạc nhiên chưa? Đôi khi một tin nhắn hài hước của chồng, một câu nói đùa của vợ cũng có thể khiến hai khuôn mặt bơ phờ sau một ngày làm việc trở nên tươi cười vui vẻ. Chắc chắn, những việc đó không khó với hai bạn.

Vĩnh Thương (Theo Giadinhtre )