Những kiểu tình yêu thời hiện đại
Các Website khác - 25/04/2008

TP - Tình yêu bao gồm cả ba yếu tố - đam mê, sự thân mật và ràng buộc - được gọi là tình yêu tuyệt vời. Đây là dạng lý tưởng, ngoài ra còn có những dạng tình yêu khác đáng tham khảo...

Sự si đắm

Dạng tình yêu này thường chỉ gồm mỗi yếu tố đam mê. Người bị si đắm thường có các cảm giác mạnh, mong mỏi người kia, liên tục nghĩ đến anh ta hay cô ta, “sùng bái” anh ta hay cô ta.

Sự âu yếm, vui vẻ, chán nản, lo lắng, căng thẳng, ham muốn tình dục, tất cả cũng thể có xuất hiện ở tình yêu này. Tình yêu si đắm thường nông cạn và nó có thể kết thúc đột ngột như khi nó bắt đầu.

Tình-yêu-trống-rỗng (empty love)

Tình yêu ràng buộc thiếu đi sự đam mê và thân mật được gọi là tình-yêu-trống-rỗng (empty love).

Đây là dạng tình yêu có thể được thấy ở những cuộc hôn nhân đã kéo dài hàng thập kỷ mà những cuộc hôn nhân này uể oải, trì trệ, thiếu sự vận động và phát triển. 

Tình yêu Lãng mạn

Tình yêu lãng mạn là loại tình yêu có cả sự đam mê lẫn thân mật, nhưng nó không có sự ràng buộc. Nó cũng giống với tình yêu si đắm, trừ điểm hai người yêu nhau có sự thân mật, gần gũi về mặt thể xác cũng như tinh thần. Nó thật mãnh liệt và say mê, nhưng nó cũng nhanh chóng kết thúc.

Tình yêu Ngu ngốc

Một ví dụ về Tình yêu Ngu ngốc là kiểu tình yêu như một cơn lốc, tán tỉnh theo kiểu các sao ở Hollywood. Hai người gặp nhau. Một tuần sau đó họ đính hôn.

Một tháng sau đó họ kết hôn. Dạng tình yêu này có sự đam mê và ràng buộc nhưng không có sự thân mật. Mối quan hệ theo kiểu tình yêu ngu ngốc hiếm khi kéo dài.

Tình-yêu-tình-bạn

Tình-yêu-tình-bạn bao gồm cả sự thân mật lẫn ràng buộc, nhưng nó thiếu sự đam mê. Một dạng khác của tình yêu này là tình bạn dài lâu và đặc biệt.

Nhân Anh
Theo Femina