Phụ nữ và những tuyệt chiêu giữ chồng
Các Website khác - 11/12/2008

Những lời khuyên này rất giản dị, dễ thực hiện, nhưng lại có tác động rất đáng kể trong việc duy trì và gìn giữ để hạnh phúc gia đình mãi nồng thắm. 

Trước hết bạn vẫn phải duy trì vẻ duyên dáng, nữ tính, thậm chí nếu được còn hơn cả trong thời kỳ con gái. Hãy cố gắng thực hiện đầy đủ mọi quy tắc vệ sinh cá nhân, phải chăm sóc ngoại hình của mình và cả giường chiếu sao cho lúc nào coi cũng “mát mắt” – trước hết là đối với chồng mình.

 

Một số người vợ quá dè dặt trong chuyện ái ân, vì họ nhầm lẫn giữa tình dục lành mạnh với thói dâm đãng. Chị em ạ, hãy tin rằng sự sượng sùng và cởi mở trong tình cảm là lẽ tự nhiên bình thường, chẳng hề mâu thuẫn nhau, và như thế sẽ làm cho chồng mình càng thêm đắm đuối và càng thỏa mãn.

 

Trong lúc ân ái với chồng, người vợ cần có sự chuẩn bị về mặt tâm lý tình dục phù hợp với cảm giác ham muốn, vì thiếu điều này thì mọi hành vi tình dục đều vô nghĩa hoặc gây nên sự bực bội. Người vợ nhạy cảm hơn người chồng đối với những tác nhân dẫn đến tình dục, như lời nói, cử chỉ, sự vuốt ve cũng như khung cảnh chung quanh. Thêm vào đó, phải nói thêm là những “tác nhân gián tiếp” như: xảy ra những chuyện bực mình ở công sở, người chồng sơ ý thiếu quan tâm, thậm chí cục cằn, trách móc hay những cãi vã qua lại nho nhỏ thôi cũng ảnh hưởng rất lớn đến sự nhạy cảm tình dục của người vợ. Để cho người vợ nhận được trọn vẹn niềm vui trong ân ái, cần phải làm tất cả để nàng cảm nhận được tình thương yêu, tình bạn, đặt niềm tin trọn vẹn và lòng khâm phục người cùng chăn gối.


Sự nhàm chán, đơn điệu cũng đóng vai trò không nhỏ đối với đời sống vợ chồng.

 

Thật sai lầm tai hại khi người ta nghĩ rằng, hễ xong tờ hôn thú thì chẳng cần bổ sung thêm tình yêu cho nhau, bởi lẽ cả chồng lẫn vợ, có ai chạy cho thoát (?), khi mối tình đã được hợp thức hóa! Vì sai lầm đó những đôi bạn tình trước đây lịch lãm là thế bỗng dưng biến thành những ông chồng, bà vợ lôi thôi lếch thếch. Cũng do vậy mà giữa họ thường phát sinh ra những điều bực dọc và, tất nhiên tình yêu cũng phai nhạt dần. Bạn đừng để điều đó xảy ra, phải từng ngày, từng giờ giành lấy tình yêu!

 

Tính dịu dàng, âu yếm, thông cảm lẫn nhau phải luôn luôn thường trực trong đời sống vợ chồng. Sự mệt mỏi về tinh thần cũng như thể xác, bầu không khí gia đình vẩn đục, âu lo và nhiều nhân tố khác nữa ảnh hưởng rất lớn đến tình cảm của người vợ và năng lực của người chồng. Người chồng thường nhạy cảm hơn đối với những diễn biến trong gia đình. Nếu người vợ trót lỡ mồm cười cợt về một điểm yếu nào đó bất chợt bộc lộ ở chồng mình, thì đó quả là một sai lầm khó lòng thanh minh được. Sự xúc phạm đó hằn sâu trong lòng người chồng. Nếu tình cờ lặp lại, nó sẽ như xát muối vào vết thương và nảy sinh sự bực bội và khó gần với người vợ.


Để cho người đàn ông trong gia đình chiếm “ghế trên” thì anh ta cũng cần có những điều kiện tâm lý tương xứng, phải cố tạo ra chúng.

 

Người chồng sẽ cảm thấy tốt hơn, tự tin hơn, nếu người vợ không tiếc những lời âu yếm hoặc không thờ ơ với những thành quả của đức lang quân. Chỉ khi nào vợ chồng được sống trong bầu không khí quan tâm, ấm cúng thì cuộc ái ân mới mang lại cho họ sự khoái cảm trọn vẹn.

 

Dĩ nhiên, sự hài hòa trong cuộc sống gia đình không phải chỉ căn cứ trên chuyện chăn gối mà còn nhờ mối quan hệ đầm ấm, tôn trọng và quan tâm lẫn nhau của cả hai, nhưng lại được biểu lộ khác nhau ở từng người.


                                                                                                                          Theo Khám phá đẹp