Hôn nhân “đào mỏ” – Bi kịch của sự hám lợi
Các Website khác - 10/12/2008
“Anh cút đi, anh chỉ là thằng đào mỏ, anh lấy tôi vì tiền chứ anh có yêu thương gì tôi đâu. Giờ anh đã có được những thứ anh muốn nên anh định quay lưng lại với tôi chứ gì? Anh cứ đi đi, đi với cô bồ trẻ đẹp của anh đi… Choang… choang… tiếng đồ đạc vang lên cùng tiếng la thét vọng ra từ căn hộ của nhà Vân khiến hàng xóm ngỡ ngàng
 

Vì đâu nên nỗi?

Hai năm trước, khi Vân sống chết đòi lấy Phong, bạn bè người thân của cô đều can ngăn vì họ đã sớm nhìn ra con người thật của Phong nhưng Vân đã bỏ ngoài tai tất cả. Phong đã rót vào tai Vân những lời đường mật khiến cô tin rằng anh là một người tốt, có ý chí vươn lên và quan trọng hơn, Vân tin anh yêu cô thật lòng chứ không phải yêu của cải của cô.

Ngay cả bố mẹ Vân cũng không ngăn được quyết tâm của cô con gái rượu nên đành chấp nhận cho đôi trẻ nên vợ nên chồng.

Sau khi lấy nhau, Phong đã khôn khéo để lấy lòng bố mẹ vợ, làm mọi cách để ông bà thay đổi suy nghĩ về anh. Và công sức anh bỏ ra đã không uổng. Sau một năm được bố vợ nâng đỡ, anh đã leo lên chức trưởng phòng tài chính của công ty do bố vợ làm giám đốc. Phong lôi kéo rất nhiều người thân quen và cả họ hàng của mình vào công ty làm để tạo vây cánh. Vị trí trưởng phòng cho anh nhiều cơ hội và anh bắt đầu thao túng quyền lực về mình, có những âm mưu bòn rút tiền bạc vào túi riêng.

Bố Vân biết hết nhưng ông không nói cho con gái, sợ cô buồn. Nhưng đến lúc anh con rể có những biểu hiện bồ bịch với cô thư kí trẻ đẹp thì ông không chịu đựng được. Để con gái hạnh phúc, ông có thể sẵn sàng cho Phong tiền bạc, của cải và cả chức vụ nhưng khi anh ta đã phản bội con gái ông thì ông không thể im lặng.

Khi nghe bố nói về những việc làm của Phong, người chồng cô vẫn nhất mực tin tưởng, yêu thương và tự hào, Vân như không tin nổi vào tai mình. Cô khóc cho sự cả tin, khờ dại của mình và hận con người bội bạc kia. Vốn là người con gái dịu dàng, thế mà hôm ấy Vân đã nổi giận đến mức la hét, đuổi Phong ra khỏi nhà.

Hùng yêu Hương từ khi hai người còn là sinh viên và từng thề non hẹn biển khi ra trường sẽ nên vợ nên chồng nhưng chỉ vì ham phú quý, giàu sang mà anh đã không giữ đúng lời hứa của mình. Anh đã phản bội Hương để lấy Lan, con gái một gia đình giàu có ở Hà Nội.

Đúng là sau khi lấy được Lan, cuộc đời Hùng như bước sang một trang mới,  hoàn toàn khác lạ. Nhờ nhà vợ, anh đã có được công ăn việc làm ngon lành, lương cũng cao mà “lậu” cũng khá. Một bước anh có cuộc sống vương giả, nhà lầu, xe sang, điện thoại sành điệu, tiền trong ví lúc nào cũng rủng rỉnh. Nhưng mỗi lần đến nhà bạn bè chơi, thấy gia đình họ vợ chồng con cái đầm ấm, hạnh phúc mà Hùng thấy chạnh lòng. Anh trách ông trời thì ít mà trách chính bản thân mình thì nhiều…

Cái giá của sự hám lợi

Sau khi bị vợ đuổi ra khỏi nhà, Phong mò tới cô thư kí mong có chỗ tá túc nhưng sau khi nhìn bộ dạng thất thểu của Phong và biết được sự thật, cô ta buông một câu tàn nhẫn: “Con người như anh có gì xứng đáng mà đòi được tôi yêu? Anh “đào” được của vợ anh thì sao tôi lại không “đào” được của anh, “của thiên trả địa” mà, cũng công bằng thôi”. Nói rồi cô ta lạnh lùng sập cánh cửa trước sự ngỡ ngàng, cay cú của Phong.

Phong trở thành kẻ trắng tay, mất việc và sống trong sự nhục nhã với bao lời đàm tiếu, dị nghị. Vốn mong cuộc hôn nhân với người vợ giàu có sẽ là bàn đạp để mình tiến thân và sống sung sướng nhưng chưa đạt được mục đích mà Phong đã sớm để lộ bản chất xấu xa của mình. Cái giá mà anh ta phải trả âu cũng không có gì là quá đáng.

Vốn sống trong cuộc sống sung túc giàu sang nhưng Hùng vẫn cảm thấy trống vắng, thiếu thốn vì mãi mà Lan vẫn chưa sinh cho anh một đứa con. Gần đây hai người đi khám thì anh đau đớn được biết vợ mình bị vô sinh, khả năng thành công nhờ thụ tinh bằng ống nghiệm cũng rất hiếm hoi.

Hùng nhớ lại tình yêu thời sinh viên với Hương, nhớ lại những giây phút ân ái mặn nồng mà lòng đầy hối hận. Hương đã từng mang trong mình giọt máu của anh nhưng lúc đó cả hai mới ra trường, cuộc sống vẫn còn khó khăn nên Hùng đã thuyết phục Hương bỏ đi mầm sống thiêng liêng ấy. Phải chăng ông trời đang trừng phạt anh? Nếu ngày ấy anh đừng phản bội Hương, đừng ham cuộc sống giàu sang thì biết đâu lúc này anh đang có một mái ấm gia đình hạnh phúc với tiếng cười con trẻ và một người vợ dịu dàng, chung thủy?

Từ khi biết mình không có khả năng sinh con, Lan, vợ anh đã thay đổi hẳn. Cô hay cáu gắt, nóng nảy và chẳng muốn gần gũi chồng vì mang nặng mặc cảm trong lòng. Cuộc sống vợ chồng anh chẳng khác gì địa ngục. Hùng thầm ước giá như thời gian có thể quay trở lại…?

Các bạn trẻ đừng để mình bị quyến rũ bởi đồng tiền, đừng vì ham cuộc sống giàu sang mà đánh đổi tình yêu bởi hôn nhân được xây dựng trên nền tảng của tình yêu, sự chân thành thì mới mong có được hạnh phúc.

Uyên Nhi 

                                                                                                                               Theo Phununet.com