Ứng phó với “tối hậu thư” của nàng
Các Website khác - 11/12/2008

 

“Anh không gấp quần áo đúng cách, em không dọn đồ cho anh nữa”

 

Ứng phó: Phớt lờ

 

Chỉ vì nàng rải bom “cách của em là nhất!” trên đường không có nghĩa bạn cần phản ứng lại và xông vào tranh luận. Nếu yêu cầu của nàng không mang tính chất đe dọa đến mối quan hệ hai người (có nghĩa là chỉ ảnh hưởng rất nhỏ), bạn không nhất thiết phải bận tâm.

 

Song nên lưu ý: Mánh này chỉ dùng được khi vấn để không to tát, chỉ gói gọn trong việc dọn dẹp cho ngăn nắp, vệ sinh.

 

 “Hoặc anh kể hết với em, hoặc tình cảm chúng mình rạn nứt”

 

Ứng phó: Chiều theo ý của nàng

 

“Tối hậu thư” này được xem là nghiêm trọng, và có thể trở thành thảm họa nếu bạn ứng biến không đúng nước cờ.

 

Bởi yêu cầu này của nàng hoàn toàn chính đáng và cũng không vượt quá khả năng của bạn, hãy đồng ý làm theo. Thành thực mà nói, việc bạn cởi mở thế giới nội tâm của mình trước nàng, dù chỉ chút xíu, sẽ mang đến nhiều cái lợi: Bạn sẽ làm nàng hài lòng hơn, nhờ thế mà dễ tính với bạn hơn. Chẳng những thế, nàng còn cảm thấy hai người vô cùng gắn bó và chuyện phòng the trở nên hòa hợp tuyệt vời.

 

“Mẹ muốn em yêu người trong vùng. Nếu anh không chuyển chỗ ở, mình kết thúc ở đây”

 

 ng phó: Làm công tác tư tưởng

 

Nếu bạn không đồng ý với yêu cầu của nàng, đây là lúc nói thật cho nàng biết. Điều tốt nhất bạn có thể làm khi đối mặt với tối hậu thư kiểu này là giải thích để nàng hiểu yêu cầu ấy không phù hợp với bạn lúc này hoặc không bao giờ phù hợp. Đưa ra các lý lẽ bảo vệ quan điểm của bạn. Vì đây thuộc hàng yêu cầu nhạy cảm, một câu trả lời “không” phũ phàng sẽ không đủ thuyết phục với nàng đâu. Nàng cần biết lý do của bạn.

 

“Công khai bày tỏ tình cảm với em, hoặc bỏ tụ tập với bạn bè”

 

Ứng phó: Thỏa hiệp

 

Thỏa hiệp trong trường hợp này cho thấy bạn đánh giá cao ý kiến của nàng, song bạn cũng có những chuẩn riêng, phong thái riêng, và quyết không chịu hoàn toàn khuất phục.

 

Vì yêu cầu này của nàng cũng ở mức trung tính, nếu bạn cảm thấy không thoải mái khi bày tỏ tình cảm âu yếm trước mọi người, hãy thỏa thuận khi nào nên và không nên làm thế.

 

Ví dụ, bạn sẽ nắm tay nàng khi hai người đi shopping, nhưng lúc đi chơi cùng các chiến hữu của bạn, nàng sẽ cư xử thật dễ thương và không đòi hỏi phải công khai âu yếm.

 

“Nếu anh còn tụ tập qua đêm, mình sẽ về nhà bố mẹ em sống”

 

Ứng phó: Đánh lạc hướng

 

Trước một yêu cầu có phần quá sức và “ích kỷ” như thế này, cách tốt nhất là quay lại… gửi tối hậu thư đáp trả.

 

Nếu nàng nói: “Nếu yêu em anh sẽ không ra ngoài tụ tập với bạn đêm nay”, hãy “phản pháo” rằng: “Nếu yêu anh em sẽ không ngại anh có các mối quan hệ xã hội”.

 

Những người phụ nữ, ngay cả khi họ lên tiếng yêu cầu bạn thay đổi cũng không bao giờ hy vọng được như ý nguyện 100%. Do đó, khi bạn quay hướng gửi tối hậu thư đến nàng, nàng sẽ hiểu thế nào là bị dồn vào thế bí. Hẳn nhiên bạn nên nói với nàng theo giọng điệu nhẹ nhàng hơn, nhưng “tinh thần” thì quyết không thay đổi.

 

“Anh có 6 tháng để cầu hôn, nếu không em đi yêu người khác!”

 

Ứng phó: Công khai phản đối

 

Đây được xem là loại tối hậu thư “ép uổng”, bất kể bạn đã sẵn sàng hay chưa. Nếu bạn không muốn chơi trò này và quá mệt mỏi với những mệnh lệnh đe dọa, cứ để nàng tiếp tục thực hiện màn “nếu không…” của mình. Rồi nàng sẽ sớm quay về hiện thực khi nhận thấy kế hoạch không diễn ra như mong đợi.

 

Trang Anh