Chồng "ăn vụng"
Các Website khác - 12/12/2007
Gọi điện thoại nhiều lần và thời gian tương đối trùng khớp nhau (sáng, chiều, tối) cho một số máy. Đàn ông khi muốn lấy lòng phụ nữ thường tỏ ra rất tha thiết và chu đáo. Ngày xưa, khi chinh phục bạn, anh ta cũng tỏ ra như thế, rất quan tâm đến bạn, hay viết thư, gọi điện thoại và thời gian tương đối trùng khớp nhau.

Dấu hiệu

- Hay vắng nhà vào các ngày nghỉ, giờ nghỉ và các buổi tối. Ngày xưa, khi mới yêu bạn, anh ta cũng hay vắng nhà vào những ngày giờ như thế.

- Nhiều khi tắt điện thoại di động mà không có lí do cần thiết. - Ít quan tâm đến vợ con. Ngày xưa, khi tình yêu còn mặn nồng, anh ấy rất quan tâm đến vợ con và gia đình, đi xa về thì có quà, thời gian rỗi thì chơi với con và giúp đỡ vợ những việc lặt vặt trong nhà. Một nhà tâm lí học người Mỹ kết luận rằng: “Nếu một ông bố mỗi ngày dành 15 phút chăm sóc con cái thì các bà vợ có thể hoàn toàn yên tâm”. Tất cả những điều kể trên là dấu hiệu cho thấy rằng đang có một đám mây đen trong bầu trời hạnh phúc của gia đình bạn.

Khi chồng ngoại tình thì các bà vợ nên xử lý một cách khôn ngoan để có thể giữ được chồng

Kiểm tra

Một bà vợ đã bí mật kiểm tra những số máy điện thoại mà chồng gọi nhiều nhất rồi từ đó đã lần ra được tất cả mọi chuyện. Đàn ông thường lơ đễnh, "ăn vụng" không chùi mép hoặc chùi không sạch sẽ, do đó các bạn có thể kiểm tra được. Nhiều bà vợ khi tố cáo tội ngoại tình của chồng đã kể vanh vách những cuộc điện thoại và nội dung tin nhắn của ông xã, chứng tỏ năng lực kiểm tra của phụ nữ ngày nay đã cao hơn trước rất nhiều.

Việc kiểm tra qua điện thoại cần tiến hành hết sức thận trọng, vì đó là quyền tự do thư tín của chồng đã được pháp luật bảo vệ. Ngày nay, có dịch vụ thám tử tư, các bạn có thể nhờ dịch vụ này kiểm tra hộ chồng mình, với một khoản chi phí không lớn lắm. Việc kiểm tra là rất cần thiết, vì dấu hiệu như đã nói ở trên chưa chắc đã chính xác.

Giải quyết vấn đề

Kiểm tra là để biết sự thật, còn giải quyết vấn đề là một nghệ thuật. Cần phải rất khôn khéo và tỉnh táo mới có cách giải quyết đúng đắn. Những cách giải quyết sai lầm: - Đánh ghen. Đây là cách ứng xử rất thiếu văn hóa và rất dễ vi phạm pháp luật. - Làm ầm ĩ, bôi nhọ chồng, hạ uy tín của chồng. - Lạnh lùng, xa lánh chồng. Nếu bạn áp dụng ba biện pháp trên tức là bạn đã biến nguy cơ mất chồng thành một chuyện có thật.

Những cách giải quyết khôn ngoan: - Bình tĩnh phân tích tình hình xem có thể cứu vãn được tình thế hay không. Rất ít người đàn ông dám bỏ gia đình, nhất là bỏ con để chạy theo một miếng “chả thơm”, vì ý thức nối dõi của đàn ông là rất mạnh mẽ. Nếu bạn đã kiểm tra và xác minh rằng điều đó là có thật nhưng chồng bạn vẫn chối cãi thì bạn không nên dồn anh ta đến cùng. Bạn cần nhận thức rằng chồng chối cãi là một tín hiệu tốt. Nếu anh ta thừa nhận thì tình hình là không thể cứu vãn được.

- Tiếp xúc thẳng thắn và thân mật với “người thứ ba” để họ hiểu về hoàn cảnh, tình cảm thật của anh ấy với gia đình. Nhiều người đàn ông ngoại tình nói với cô bồ rằng anh ta không yêu vợ con nhưng trong thực tế không phải như thế. Anh ta vẫn dành thời gian để chăm sóc con cái, vẫn yêu thương con như mọi người bố khác.

Thông tin này đối với “người thứ ba” là rất quan trọng, vì chị ta hi vọng rằng anh ấy sẽ bỏ tất cả để lấy mình. Bạn nên nhớ rằng tờ giấy hôn thú không có tác dụng giữ chồng cho bạn đâu. Chỉ tình yêu và sự ứng xử khôn ngoan mới giữ được chồng bạn.  

Vĩnh Thương (Theo Tuoitrethudo )