“Cấm vận” chồng
Các Website khác - 11/12/2007
Anh Khang, chủ một doanh nghiệp, thời trẻ mải mê làm ăn đến ngoài 40 mới lấy vợ. Cô vợ xinh tươi nhõng nhẽo kém anh gần 20 tuổi rất được chồng chiều. Mỗi khi giận dỗi hay đòi hỏi điều gì mà chồng chưa đáp ứng, cô bê nguyên cả cục tức lên giường và coi “cấm vận” chồng như một cách chứng tỏ quyền uy của nữ giới


Đừng bao giờ sử dụng cấm vận như một vũ khí,
nó sẽ giết chết sự ngọt ngào của tình yêu đôi lứa cũng như tình nghĩa vợ chồng  

1001 lý do

Chị Thuỳ Liên, kế toán, 34 tuổi, sinh mổ 3 lần, nạo thai 2 lần do vỡ kế hoạch. Bác sỹ nói thành tử cung của chị đã quá mỏng và rạn, rồi căn dặn: “Em mà để có thai nữa là tự giết mình đấy!”.

Nhưng chị đặt vòng thì bị rong kinh, uống thuốc không hợp nên 2 vợ chồng dùng bao cao su ngừa thai. Khổ nỗi anh Vinh chồng chị lại không chịu “đi ủng” thường xuyên vì cho rằng cách rách, mất hứng, tụt cảm xúc… Chị đành áp dụng cách tính ngày mà trong lòng lo ngay ngáy.

Một lần chị để sẵn Durex dưới gối, chờ chồng sắp “hành sự” thì nhét vào tay. Anh chồng mặt mũi hằm hằm quẳng toẹt xuống dưới đất. Bật khóc uất ức vì sự ích kỷ của chồng, chị dọn đồ sang phòng khác ngủ rồi tuyên bố: “Từ nay anh mà không dùng bao thì đừng có đụng vào người tôi!”.

Chị Phương Linh, nhân viên văn phòng, sau cơn sinh nở khó, 6 tháng rồi chưa có ý định “nhập cuộc” trở lại.  Một phần vì đứa bé hay quấy, phần nữa chị than là “máy móc” chưa hồi phục, lại bị viêm nhiễm phải đặt thuốc nên chị bắt chồng nằm nhà ngoài cả nửa năm nay chưa có ý định mời chàng trở lại giường cũ.

Chị Nga, bán hàng chợ M., ngoài 50, đang trong giai đoạn tiền mãn kinh, vài tháng mới “thấy” một lần. Chị lại vừa có thằng cháu đích tôn mũm mĩm trắng trẻo như cục bột nên suốt ngày nâng niu nựng nịu từ sáng đến khuya. Ông xã chị cũng mới gần 60, tối tối lân la thì bị chị càu nhàu: “Già rồi mà không nên nết, thôi ông ngủ đi sáng mai tôi còn đi chùa!”. Lời qua tiếng lại, ông chồng la hét: "Bà không quan tâm đến chồng thì đừng có trách tôi!".

Mỗi người một cảnh. Chị Hà, 34 tuổi, phát hiện ra chồng có bồ nhí là cô nàng tiếp thị bia chân dài, ngực nở. Anh còn thuê nhà cho cô ta ở riêng và thường xuyên qua đêm ở đó khi nói dối vợ là đi công tác.

Mọi chuyện vỡ lở, anh chồng quay về với vợ. Nhưng đau đớn và tổn thương, chị Hà cảm thấy ghê tởm chuyện gần gũi với chồng. Chị tâm sự với bạn: “Cứ nghĩ đến hắn đã từng vuốt ve lăn lộn với “con kia”, giờ lại ôm ấp mình, mình không thể nào chịu nổi!”.

“Hiểm hoạ” khôn lường

Dù chỉ coi “cấm vận” như giận dỗi con nít của cô vợ trẻ con, anh Khang cũng chán lên tận cổ. Dường như anh đã “thích nghi” với trạng thái mới, và cô vợ trẻ một lần đi shopping, hoảng hốt thấy chồng mình cùng cô thư ký cười nói vui vẻ ở một góc cà phê Highland dưới chân cao ốc. Nụ cười mà lâu lắm không thấy trên khuôn mặt “ông chồng già” của cô.

Để “cho bõ ghét” mà “cấm vận” chồng như vợ Khang thì quả là hạ sách. Bởi ban đầu người bị cấm vận sẽ cảm thấy khó chịu, buồn bực, nhưng lâu dần, họ cảm thấy chán nản, bất cần và thường hành động theo hướng trả đũa “tôi đi tìm người khác”.

Với những bà vợ ngoài 50, mọi việc có vẻ khó khăn hơn. Một ngày, "thám tử" xe ôm đầu chợ do chị Nga thuê bắt được quả tang ông xã 60 mặt mũi phởn phơ thoả mãn, chở “bồ nhí” phóng xe ra từ nhà nghỉ. Đó chẳng phải ai xa lạ mà là “con mụ Phương” bán hàng cùng khu, chồng mất, cũng đã ngoài 50 nhưng vẫn phây phây, mát mẻ. Chị Nga lúc này mới sững sờ chết đứng.

Tình dục đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong đời sống vợ chồng. Không gì làm người chồng tự ái và bằng việc “cấm vận” của bà xã. Thực chất, dù bề ngoài thể hiện rằng mạnh mẽ, nhưng đàn ông rất dễ tổn thương, “yếu mềm” và cần được chở che. Sự ức chế về sinh lý và xúc phạm về tâm lý sẽ gây ra những hậu quả khôn lường.

Các bà vợ nếu không nắm bắt được tâm lý, suy nghĩ của chồng sẽ dễ đẩy chồng đến tình cảnh chán nản, đến với người phụ nữ khác để tìm sự đồng cảm, sẻ chia và giải tỏa sinh lý.

Đối với các cặp vợ chồng “cao tuổi” như chị Nga, các bà vợ nên tâm niệm rằng, vợ chồng có thể già dặn ở tuổi tác, nhưng không được già cỗi trong mắt nhau. Nên “cởi mở” trong suy nghĩ, đừng ngại ngùng vì mình đã lên chức bà nội, bà ngoại mà “cấm vận” chồng.

Lứa tuổi này thường gặp phải tình trạng âm đạo khô rát. Có thể khắc phục dễ dàng bằng các loại gel bôi trơn có bán ở các nhà thuốc. Sinh hoạt tình dục lành mạnh và tích cực, trong tâm trạng thoải mái chính là một liều thuốc “trường xuân” cho tất cả mọi người.

Nếu cấm vận bắt nguồn từ việc người chồng không chung thuỷ, cần giải quyết vấn đề từ gốc. Thực tế, những phụ nữ nhạy cảm có thể trở nên lãnh cảm sau chuyện đó. Cần thẳng thắn nhìn vào mối quan hệ giữa hai bên xem có cứu vãn và “tha thứ” được không. “Cấm vận” thực chất không giải quyết được gì mà chỉ đẩy chồng ra xa hơn và khoét sâu vào vết thương đang trầm trọng.

Trong mối quan hệ vợ chồng, người vợ có vai trò chốt yếu trong gìn giữ hạnh phúc gia đình. Có thể sử dụng những trợ giúp từ phía các bác sĩ phụ khoa, nhà tư vấn tâm lý… Đừng bao giờ sử dụng cấm vận như một vũ khí, nó sẽ giết chết sự ngọt ngào của tình yêu đôi lứa cũng như tình nghĩa vợ chồng. 

Vĩnh Thương (Theo DT )