Tớ đã hiểu sức mạnh của giấc mơ
Các Website khác - 26/11/2007
Ngày cuối tuần vội vã, tớ dường như đã đánh rơi mình ở một góc phố nào không tên. Ngắm nhìn những đổi thay xung quanh sau cơn mưa, tớ chợt nghĩ đến ấy, rồi nghĩ đến chúng ta…


Đêm của một ngày cuối tuần sao lặng lẽ đến thế, tớ có thể cảm nhận rõ ràng những thay đổi lớn lao trong tớ kể từ khi ấy đến

… Rồi từ sau lần nói chuyện với ấy, tớ chợt nhận ra rằng ở mình đang có những thay đổi đặc biệt, có những cảm xúc rất lạ bắt đầu len lỏi trong tim. Nghe có vẻ vớ vẩn, nhưng ấy biết không, ngay từ lần đầu gặp ấy, tớ đã có cảm giác- dù chỉ thoáng qua - rằng ấy sẽ thuộc về tớ.

Và ấy đến với tớ thật. Cho đến bây giờ, chuyện này đối với tớ vẫn còn khó tin. Tớ chẳng thể ngờ lại có một ngày như thế, ngày mà ấy đã thốt ra những lời mà trước đây tớ vốn chỉ nghe trong những giấc mơ huyền ảo và xa xôi.

Ấy đến, rồi trở thành những gì thiêng liêng nhất, quý báu nhất của tớ. Tớ đã bắt đầu tin vào sức mạnh của những điều kỳ diệu. Ấy đến, cho tớ tất cả những gì tớ cần, và còn hơn thế nữa, ấy khiến tớ hiểu ra một điều giản dị rằng đời người không chỉ mãi là những giấc mơ…

Rồi ấy xa ta, cũng nhanh như cơn gió thoảng. Giữ sao được người đi qua cuộc đời, ấy nhỉ? Vì người giống như cơn gió, khẽ khàng đi qua ta – để lại nỗi buồn nhớ. Gió cuốn đi của ta tất cả những gì rực rỡ nhất, ta còn lại gì ngoài những gam màu nhạt nhoà kia? Quên đi mọi chuyện có lẽ không phải là một điều tốt, nhưng nếu phải quên đi tất cả mới có thể tiếp tục mỉm cười thì nên làm.

Gió đi rồi, tớ sẽ gửi lòng mình vào mưa. Mưa sẽ gột rửa mọi nỗi buồn, sẽ tẩy sạch mọi lo âu tính toán. Nhưng liệu mưa có thể xoá đi những cảm xúc thuần khiết mà gió đã mang lại cho tớ không?

Nếu cho tớ được lựa chọn lần nữa, tớ vẫn sẽ chọn ấy. Ai đó đã từng nói, yêu không biết bao giờ là đủ. Nếu ấy là một mảnh thủy tinh mong manh, hãy để tớ là một Vết Nứt, hứng chịu mọi nỗi đau cùng ấy. Dùng tình yêu của ấy để lấp đầy Vết Nứt, rồi ấy sẽ trở thành một mảnh thủy tinh hoàn hảo nhất.

Nhờ có ấy, tớ đã học được những bài học về lòng yêu thương. Nhờ có ấy, tớ đã biết được sức mạnh của những giấc mơ. Nhờ có ấy, tớ đã hiểu được ý nghĩa của 500 triệu ngôi sao trên bầu trời đêm. Yêu ấy, nghĩa là tớ đang yêu một điều kỳ diệu!

Vĩnh Thương (Theo TP )

CÁC TIN ĐÃ ĐƯA