Vết xe đổ trong chuyện hẹn hò
Các Website khác - 27/11/2007

Dưới đây là 4 cách giúp bạn không trở thành nạn nhân của lối mòn trong hò hẹn.

 

1. Nhìn lại bản thân

 

Các nhà nghiên cứu cho rằng nhiều người có cái gọi là “bản đồ tình yêu”. Bản đồ tình yêu được hình thành trước khi chúng ta lớn, có thể là bắt nguồn từ việc chứng kiến mối quan hệ của cha mẹ, hoặc từ những ký ức tuổi thơ.

 

Bản đồ tình yêu quy định việc chúng ta tìm kiếm những phẩm chất nhất định ở người yêu tương lai, trong đó có phẩm chất tích cực và cả tiêu cực. Bạn cần nhìn lại bản thân và tự hỏi tại sao mình cứ “mời gọi” những người có những phẩm chất nhất định ấy vào trong cuộc sống của mình.

 

2. Thay đổi môi trường

 

Đã bao lần bạn phàn nàn: "Tất cả những chàng trai tốt đều có nơi chốn cả rồi" hay "Sao mình mãi không gặp được cô nào ngoan cả!". Khi đó, hãy tự hỏi, mình đã làm gì khác đi trong cuộc đời để gặp những kiểu người mới.

 

Bạn cần phải thay đổi môi trường nếu muốn gặp kiểu người mới có những sở thích và giá trị bạn trân trọng. Mọi người thường “yên vị” trong một lối mòn bởi vì nó thoải mái và an toàn. Nhưng tình yêu đôi khi không đi tìm bạn, mà chính bạn phải kiếm tìm nó.

 

3. Bỏ qua tiêu chuẩn

 

Bạn có đề ra cho mình một quy tắc “bất di bất dịch” là chỉ hẹn hò với những cô tóc thẳng mắt đen, hay chỉ cưới những người ngang tầm học vấn?

 

Quả thật, những sở thích chung thường dẫn đến một mối quan hệ vững bền. Nhưng bản danh sách tiêu chuẩn của bạn có thể trở thành vật cản.

 

Bạn sẽ nói rằng: “Tôi chẳng đề ra tiêu chuẩn cho người yêu”, nhưng trong tiềm thức, bạn có cả một danh sách và không nhận ra rằng mình bị nó điều khiển.

 

Một số tiêu chuẩn (như cùng tôn giáo hoặc cùng quan niệm đạo đức) rất cần thiết cho hôn nhân hạnh phúc, nhưng bạn có thể dễ dàng hy sinh hầu hết các tiêu chuẩn khác nếu sẵn sàng từ bỏ “vùng trời bình yên” của mình để đến với tình yêu.

 

4. Đừng che giấu tình trạng độc thân

 

Nếu bạn đang kiếm tìm tình yêu, đừng giấu. Hãy kể với bạn bè và người thân và hỏi họ xem họ có biết ai đó phù hợp với bạn không. Thoạt đầu, sự “rao hàng” này nghe có vẻ đáng ngượng, nhưng bạn bè là những người hiểu bạn nhất, vì vậy họ biết ai hợp bạn.

 

Xuân Vũ

Theo Yahoo.com